Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Điều kiện để được công nhận là hàng Việt Nam

Thời gian vừa qua chắc hẳn người tiêu dùng luôn quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm bởi tình trạng hàng hóa gian lận “gắn mác” xuất xứ Việt Nam diễn ra lan tràn, khiến cho cơ quan chức năng khó kiểm soát. Điều này đặc biệt được dư luận để tâm vì có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cũng như đảm bảo chất lượng, sức khỏe của người dùng. Hiểu được mức độ quan trọng của vấn đề, SATO mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây, qua đó có thể hiểu hơn điều kiện để được công nhận là hàng Việt Nam cần hội tụ những yếu tố gì.

Quy định thế nào là hàng Việt Nam hoặc hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đến nay vẫn còn là một khái niệm mà nhiều người cần tìm hiểu. Một mặt những đơn vị sản xuất hàng hóa rõ ràng, phù hợp với quy định chung của pháp luật được công nhận là hàng Việt Nam. Tuy nhiên mặt khác thì cũng tồn tại những cơ sở sản xuất một số mặt hàng dù chỉ trải qua các công đoạn gia công, lắp ráp, chế biến đơn giản tại Việt Nam nhưng cũng gắn nhãn "sản xuất tại Việt Nam" khiến người tiêu dùng thắc mắc, thậm chí bức xúc và nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Chúng ta vẫn thường nghe thấy khái niệm hàng hóa có xuất xứ thuần túy hoặc hàng hóa không có xuất xứ thuần túy. Tuy nhiên để hiểu chính xác các định nghĩa này thì không phải ai cũng nắm chắc, hàng hóa có xuất xứ thuần túy được sản xuất phần lớn các bộ phận, linh kiện sản phẩm tại Việt Nam. Trong khi đó, hàng hóa không có xuất xứ thuần túy được hiểu là những mặt hàng không sản xuất toàn bộ tại Việt Nam, trải qua các công đoạn gia công, chế biến cuối cùng tại Việt Nam đã làm thay đổi cơ bản tính chất của hàng hóa. Lấy ví dụ sản phẩm thương hiệu uy tín đáp ứng đủ điều kiện của một sản phẩm chất lượng và được công nhận là hàng Việt Nam khi thương hiệu đó có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó thôi chưa đủ, thương hiệu phải đảm bảo rằng phần lớn các linh kiện, các bộ phận cấu thành nên sản phẩm là do nhà máy thương hiệu đó sản xuất.

Nhà máy sản xuất của thương hiệu gia dụng uy tín

Về cơ bản khi một mặt hàng được sản xuất ra thì cần trải qua rất nhiều công đoạn, từ khâu thiết kế yêu cầu sự sáng tạo, đến khâu lựa chọn nguyên vật liệu rồi sản xuất linh kiện cùng các bộ phận cấu thành sản phẩm. Để làm những bước này, doanh nghiệp sản xuất đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, được công nhận là hàng chuẩn Việt Nam. Ngoài ra, cũng để người dùng có những đánh giá khác biệt với những mặt hàng sản xuất không thuần túy, chủ yếu sử dụng các bộ phận được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài, tiến hành gia công hoàn thiện công đoạn cuối tại thị trường nước nhà.

Việc khai báo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đối với những doanh nghiệp sản xuất thuần túy và đối với người tiêu dùng trong nước. Chúng ta cũng cần phải thấy rõ tình trạng gian lận đang trở nên khá phổ biến trên thị trường, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp hiệu quả để kiểm soát tình hình này một cách cẩn trọng hơn để tránh làm cho người dùng hoang mang.

Bài viết trên đây, SATO đã làm rõ những điều kiện để được công nhận là hàng Việt Nam mà mọi người đang muốn tìm hiểu. Thương hiệu gia dụng SATO đã trải qua hơn 20 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia dụng, đồ điện gia dụng, máy lọc nước trong cả nước. Hầu hết những sản phẩm đều được thiết kế độc quyền, sản xuất linh kiện cũng như các bộ phận cấu thành nên sản phẩm đều được sản xuất bởi SATO. Ngoài ra, thương hiệu cũng đạt danh hiệu Hàng Việt Nam, chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, khẳng định nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

SATO

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020