Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Cách khắc phục nồi cơm điện bị nhảy sớm hiệu quả

Nồi cơm điện là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên, sử dụng một thời gian thì nồi cơm điện của bạn xảy ra các lỗi như cơm bị sống do nhảy nút quá sớm hay cơm bị khê do nhảy nút muộn. Điều này làm cho bữa cơm gia đình bạn không được ngon, vậy để giải quyết những lỗi này SATO chia sẻ đến bạn cách khắc phục nồi cơm điện bị nhảy sớm hiệu quả nhé!

Bạn có biết nồi cơm điện nhảy sớm hay muộn đều phụ thuộc vào cảm biến rơ le nhiệt nằm bên dưới đáy nồi. Khi đã sử dụng một thời gian thì cảm biến rơ le nhiệt bị giảm và ảnh hưởng lớn trong quá trình truyền nhiệt. Vì thế, dưới đây chính là 3 cách sửa tình trạng nhảy sớm của nồi cơm điện một cách hiệu quả nhất.  Bạn có thể khắc phục một cách rất dễ dàng như việc sử dụng mẹo đồng xu điều chỉnh độ dài lò xo nhiệt hoặc làm thẳng đáy nồi cơm điện.

Bạn hoàn toàn có thể dùng cách chèn vật gì đó vào lẫy để nó không nhảy sớm, nhưng như vậy thì bạn phải căn thời gian cơm chín để bỏ vật chèn ra. Vì nếu không may bạn quên thì cơm sẽ cháy hoặc bị khê và nếu bạn chèn nhiều lần thì nồi của bạn sẽ bị hư phần cảm biến nhiệt khiến nồi bị hỏng nặng hơn. SATO khuyên bạn tuyệt đối không được dùng cách này nhé.

1. Dùng đồng xu

Vì đồng xu nhỏ gọn, rất phù hợp với diện tích lò xo và đồng xu làm bằng kim loại nên có khả năng truyền nhiệt cao hơn những vật bình thường.

Bước 1: Bạn nâng ruột nồi cơm điện lên.

Bước 2: Sau đó bạn bỏ một đồng xu mệnh giá nào cũng được vào giữa cái đáy nồi, đúng vào chỗ lò xo nảy lên nảy xuống sau đó cho ruột nồi vào.

Bước 3: Ấn nút “cook”  xuống, xong bạn ấn nút nấu lên trên, nếu bạn thấy nhảy lên bình thường là được, nhưng nếu thấy nặng quá thì bỏ vật gì đó tương tự đồng xu nhưng mỏng hơn là được.

Lưu ý: Nên bỏ vật gì mỏng vừa phải thôi nhé, vì nếu mỏng quá thì nồi vẫn nhảy trước khi chín, còn nếu dày quá thì nồi khó nhảy lên được.

2. Nồi cơm điện bị hỏng role, tiến hành điều chỉnh độ dài lò xo nhiệt

– Bỏ nước đọng trong cốc hứng nước của nồi cơm điện đi, tháo lòng nồi ra.

– Sau đó, lật ngược nồi cơm điện, mở vít giữa đáy nồi, tiếp đến mở đáy nồi ra, bạn cần quan sát bên trong, lúc đó sẽ thấy một thanh thép nối dài với nút ấn của nồi cơm điện ở chính giữa nồi.

– Khi quan sát sẽ thấy thanh thép nối với một role nhiệt, role nhiệt này được giữ bởi ba mấu xung quanh. Sử dụng kìm mỏ nhọn để bẻ các mấu giữ xung quanh và chính giữa để tháo role nhiệt ra.

– Tháo lò xo ra khỏi role nhiệt và điều chỉnh lò xo bằng cách thay đổi độ dài (trong trường hợp này bạn kéo lò xo lại với mức điều chỉnh khoảng 5mm).

– Sau đó thì lắp lại lò xo vào role như cũ, gắn lại role vào đáy nồi theo vị trí ban đầu và lắp lại nồi, sau đó tiến hành nấu thử.

3. Bạn làm thẳng đáy nồi cơm điện

– Bạn lấy một thứ gì đó, sau đó đóng nhẹ đáy nồi cho nó lún xuống một chút.

Chú ý: Lúc đóng cho ruột nồi lún xuống thì các bạn cũng đóng vừa thôi nhé, sau đó kiểm tra lại bằng cách bỏ ruột nồi vào lấy tay ấn nút nấu cơm lên xuống, nếu  thấy ổn là được.

Trên đây SATO đã giới thiệu đến bạn cách khắc phục nồi cơm điện bị nhảy sớm hiệu quả, nếu nồi cơm nhà bạn gắp các tình trạng nhảy sớm hay nhảy muộn khiến cơm bị sống thì hãy thử áp dụng nhé, rất hiệu quả đấy! Và nếu bạn muốn mua nồi cơm điện SATO chất lượng để thay cho nồi cơm đã cũ của nhà mình thì bạn có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại 1900545497 để được tư vấn và chọn mua loại nồi cơm điện phù hợp với gia đình mình nhất nhé!

SATO

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020