Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bếp từ hoạt động như thế nào để làm chín thức ăn?

Có thể nói dẫn đầu thị trường mua bán thiết bị nhà bếp hiện nay chính là dòng sản phẩm bếp từ, giúp nấu ăn nhanh, vệ sinh dễ dàng và đem lại nhiều tiện ích cho chị em nội trợ, nhất là vào mùa hè nóng bức này. Tuy nhiên, chắc chắn có không ít người tiêu dùng không biết bếp hoạt động thế nào. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng SATO tìm hiểu xem bếp từ hoạt động như thế nào để làm chín thức ăn, an toàn và tiết kiệm điện hơn những dòng bếp khác nhé.

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Sản phẩm bếp từ chất lượng được đánh giá là loại bếp có độ an toàn cao và nấu nướng nhanh siêu tốc, bởi công nghệ sử dụng cho bếp chính là công nghệ cảm ứng từ, làm nóng trực tiếp nồi nấu mà không phải sử dụng cuộn dây hay bóng đèn dẫn nhiệt như bếp hồng ngoại, hoặc dùng ngọn lửa như các dòng bếp truyền thống khác (bếp ga, bếp than). Và trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ đầu tiên SATO xin giới thiệu tới các bạn về cấu tạo cơ bản của bếp:

Bếp từ thường có cấu tạo bên trong bếp từ có một cuộn dây được làm bằng sợi dây cáp đồng có tuổi thọ khá cao. Các sợi dây này được xếp thành một vòng tròn dầy khít chặt với nhau và được đặt dưới một tấm vật liệu cách nhiệt, cách điện thường là chất liệu gốm sứ thủy tinh vì loại chất liệu này ngoài khả năng cách điện cách nhiệt nó còn có tính thẩm mỹ cao giúp mang lại một không gian bếp tuyệt đẹp sang trọng cho gia đình bạn.

Bếp từ đôi SATO SIH267 N1.1

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động được là nhờ vào nguồn năng lượng điện và nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi  bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này và được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi dao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với riêng đáy nồi, không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Không giống như những thiết bị nấu ăn khác, nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt và bạn lưu ý nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90 - 96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện.Do đó, bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

Nói một cách ngắn gọn bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, toàn bộ nhiệt sẽ được truyền hết vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy khi đun nấu bằng bếp từ trong mùa hè này giúp nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức đun nấu cho các bà nội trợ. 

Bếp từ đơn SATO STB-150

Trên đây SATO đã giúp bạn hiểu bếp từ hoạt động như thế nào để làm chín thức ăn, vậy gia đình bạn đã sở hữu sản phẩm tiện ích này chưa? Bạn hãy tham khảo sản phẩm bếp từ đơn SATObếp từ đôi SATO tùy vào nhu cầu của gia đình mình, giúp bữa ăn nhà bạn thêm trọn vẹn nhé.

* Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top