Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

8 Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng bếp từ

Bếp từ là thiết bị phổ biến trong hầu hết các gia đình Việt. Bếp từ mang lại sự tiện dụng, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bếp từ có thể gây ra những nguy hại nếu không được sử dụng đúng cách. Dưới đây là 8 lưu ý tiên quyết bạn không thể bỏ qua khi sử dụng bếp từ:

1. Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Bếp từ là thiết bị điện có công suất lớn nên để tránh hiện tượng cháy nổ, chập điện thì trước khi sử dụng cần kiểm tra nguồn điện có phù hợp không, dây điện có tiết diện phù hợp không, có tải được công suất của bếp hay không.

2. Sử dụng đúng loại nồi

8-luu-y-tuyet-doi-khi-su-dụng-bep-tu


Cần sử dụng nồi có đáy nhiễm từ cho bếp

Bếp từ khá kén bếp khi đun nấu, do vậy để đảm bảo độ an toàn cũng như gia tăng được độ bền cho thiết bị thì bạn nên sử dụng đúng loại nồi của bếp. Nồi làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ.

3. Không nên đặt bếp dưới thảm hoặc miếng vải

Dưới bếp từ thường có các lỗ thoát khí và tản nhiệt nên việc lót dưới bếp miếng vải hay thảm sẽ ngăn việc thoát khi và tản nhiệt của bếp, như  vậy sẽ làm giảm độ bền của bếp từ.

4. Không kéo lê đồ dùng trên mặt bếp

Việc kéo lê đồ dùng trên mặt bếp sẽ làm trầy xước mặt bếp, làm giảm tính thẩm mỹ của bếp, tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của bếp.

8-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-1

Tránh kéo lê nồi hay vật dụng khác trên bếp

5. Không bật bếp khi chưa có thiết bị nấu

Không nên bật bếp khi chưa có thiết bị nấu hoặc nồi nấu chưa có thức ăn, vì làm như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp đồng thời gây cháy nồi nấu, lãng phí điện năng.

6. Không nên rút điện ngay khi vừa nấu xong

Khi quá trình nấu của bạn kết thúc là lúc quạt tản nhiệt bên trong hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Vì thế, nếu bạn ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm mát cho thiết bị bên trong bếp sẽ không thể xảy ra, rất dễ làm bếp quá nóng, giảm độ bền của bếp.

7. Vệ sinh bếp thường xuyên

Việc vệ sinh bếp thường xuyên không chỉ giữ được độ mới cho bếp mà còn gia tăng độ bền cho tiết bị. Bạn nên vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng và nếu lâu ngày bạn không sử dụng bếp thì nên vệ sinh bếp định kỳ 1-2 lần/tuần, không nên sử dụng cọ sắt hay vật sắc nhọn để vệ sinh bếp.

8-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-2

Bếp từ SATO dễ dàng vệ sinh chỉ với một chiếc khăn lau không lo bị nóng

8. Nên sử dụng bếp thường xuyên

Sử dụng bếp thường xuyên giúp các bộ phận trong bếp được hoạt động đều, như vậy sẽ gia tăng độ bền cho các linh kiện, tăng tuổi thọ cho bếp.

Liên hệ hotline: 0942 000 666 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng các dòng bếp từ phù hợp nhất với gia đình bạn.


Xem thêm:

Bếp nướng điện Sato: Không khói bụi và an toàn cho sức khỏe

7 Tiêu chí giúp bạn lựa chọn bếp từ đơn phù hợp nhất cho gia đình


 

Facebook Youtube Twitter Top