Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

4 Phong cách ăn uống độc đáo ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng bởi nền kinh tế hùng mạnh và có nền ẩm thực phong phú đa dạng. Những món ăn ở nơi đây luôn được rất nhiều du khách trên thế giới ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khác biệt mà không phải ở đâu cũng có. Ngoài những món ăn hấp dẫn thì đất nước này cũng nổi tiếng với phong cách ăn rất riêng biệt. SATO giới thiệu đến bạn 4 phong cách ăn uống độc đáo ở Nhật Bản để bạn có thể hiểu biết hơn về những nét văn hóa tuyệt đẹp tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

Ở Nhật Bản, phong cách ăn uống theo mùa vô cùng độc đáo, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SATO nhé.

1. Mùa xuân

Những món ăn mang hương vị của mùa xuân ở nơi đây bao gồm có cơm nghêu (asari gohan), măng tươi, cải xuân và đặc biệt là các món bánh ngọt làm từ dâu tây và cánh hoa anh đào. Đặc biệt đối với người Nhật, hoa đào là biểu tượng của mùa xuân, vì vậy trong mỗi món ăn đều có sự xuất hiện của màu hồng đặc trưng. Những món ăn mùa xuân luôn mang theo sự tươi mới, ý nghĩa như sự khởi đầu mới, đâm trồi nảy lộc với một năm đầy sắc xuân, đại diện cho sức sống mãnh liệt.

2. Mùa hạ

Những món mì ống trúc hay mì soba lạnh là những món ăn độc đáo của người Nhật Bản vào mùa hè. Khí hậu tại đất nước này mùa hè nắng nóng và có mưa. Do đó, họ thường chế biến các món ăn lạnh để làm dịu không khí của những ngày hè nóng bức. Những sợi mì dai ngon hấp dẫn làm nên hương vị của món ăn độc đáo mà người Nhật chế biến để xua tan nắng nóng ngày hè.

Ngoài ra, món tào phớ mát lành cũng là món ăn khá được ưa chuộng vào mùa hè ở Nhật Bản. Nếu bạn muốn ăn tào phớ, bạn phải thả đậu phụ vào trong nước đậu nành, ăn kèm với mù tạt, gừng thái mỏng và một chút hành tươi, món ăn này có màu sắc đẹp mắt, mát và rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, vào mùa hè người Nhật còn ưa chuộng các món ăn ngon khác như lươn nướng, mochi giọt nước, cà tím nướng...

3. Mùa thu

Mùa thu ở đất nước mặt trời mọc là thời điểm bạn có thể thưởng thức vô vàn món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Khi tiết trời trở nên se lạnh, các món ăn ngon nổi tiếng như nấm Matsutake, cá Sanma nướng, bánh bí đỏ, lẩu Oden luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân Nhật Bản.

Vào mùa này, hồng là loại trái cây đại diện cho ẩm thực Nhật Bản khi tiết trời vào thu. Bạn có thể thưởng thức hồng tươi hay hồng khô tùy ý thích và đôi khi người Nhật còn tận dụng loại quả này để làm thành thạch Yokan tráng miệng.

4. Mùa đông

Khi cái lạnh giá của mùa đông tràn về xứ sở hoa anh đào, chính là lúc người Nhật chuẩn bị cho sự nghỉ ngơi và kết thúc một năm làm việc chăm chỉ. Thời điểm này, người Nhật thường ngồi trong nhà và ăn quýt bên bàn sưởi, bởi loại trái cây này có tác dụng giúp cơ thể mát mẻ và căn tràn sức sống, rất tốt cho sức khỏe.

Vào mùa đông, các món lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân Nhật Bản, đặc biệt phải kể đến 2 loại lẩu là lẩu xiên que (oden) tiện lợi và lẩu nabe thanh ngọt. Ngoài ra, vào mùa đông lạnh này người Nhật thường bắt đầu ăn mơ muối với cơm, mì udon, bởi mơ muối có khả năng giải cảm và thông họng hiệu quả, tạo một sức khỏe tốt để giúp họ trải qua một mùa đông lạnh giá.

Trên đây chính là những phong cách ăn uống độc đáo ở Nhật Bản, và quan trọng hơn cả là người Nhật rất chú trọng và quan tâm đến sức khỏe. Những món ăn ngon mà bạn thấy ở nền ẩm thực nơi đây phải được nấu từ những nguyên liệu tươi sạch và những thiết bị gia dụng chất lượng, không thôi nhiễm chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy mà SATO – Thương hiệu sản xuất đồ gia dụng, máy lọc nước hàng đầu Việt Nam ứng dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản để cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đồ gia dụng SATO – Phong cách Nhật, hạnh phúc Việt!

* Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top