Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sự ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không phải ai cũng biết

Ngày 20/11 hàng năm đã từ lâu trở thành ngày lễ lớn trong cả nước, tôn vinh công ơn của các thầy cô đã dìu dắt và dạy dỗ chúng ta trưởng thành. Những người đã trao cho chúng ta kiến thức, rèn luyện chúng ta nên người để sống có ích hơn cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, sự ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không phải ai cũng biết, cùng SATO tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của ngày đại lễ “Tôn sư trọng đạo” dành cho các thầy cô kính yêu nhé!

Không phải tự nhiên mà ngày 20/11 được lấy làm cột mốc đánh dấu sự ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam, tất cả đều bắt nguồn từ một Tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (Pháp) vào tháng 7/1946 lấy tên là F.I.S.E ( Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục). Năm 1949,  tổ chức F.I.S.E đã xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" nhằm mục đích bảo vệ những quyền lợi chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Thời kỳ kháng chiến thực dân Pháp, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã kết hợp với tổ chức F.I.S.E, kểu gọi sự ủng hộ của nhân dân và các tổ chức giáo giới trên toàn thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của dân tộc ta. Sau đó, Công đoàn giáo dục Việt Nam được kết nạp là một thành viên của tổ chức F.I.S.E thế giới. Vì thế, Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 làm ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo", vào năm 1958 được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc nước ta.

Sau khi đất nước thống nhất, Việt Nam đoàn kết xây dựng nền giáo dục theo đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Và ngày 20/11 chính thức trở thành ngày truyền thống đối với các nhà giáo nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Vì thế, 20/11 hàng năm trở thành ngày đặc biệt và vô cùng ý nghĩa dành cho các thầy cô trên khắp cả nước Việt Nam. Đây là dịp để các học trò thể hiện tình cảm yêu thương và kính trọng đến những người đã tận tâm dạy dỗ và trao cho chúng ta tri thức, dìu dắt ta nên người. Dù ở tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành ra ngoài xã hội, mỗi người chúng ta vẫn luôn hướng về ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

SATO Việt Nhật xin kính chúc các thầy cô trên cả nước đón một ngày 20/11 vui vẻ, mạnh khỏe và ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”. Luôn ghi nhớ công ơn thầy cô với những điều tuyệt vời nhất!

Trân trọng!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top