Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

So sánh sự khác biệt máy lọc nước RO và máy lọc nước NANO trên thị trường hiện nay

Công nghệ lọc nước RO và Nano là 2 ứng dụng công nghệ lọc nước hot nhất hiện nay tại Việt Nam. Mỗi phương pháp đều có những tính năng vượt trội và phù hợp với những điều kiện sử dụng khác nhau.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa 2 công nghệ lọc nước này để các bạn có thể hiểu hơn và dễ dàng lựa chọn công nghệ lọc nào phù hợp với nguồn nước gia đình mình nhé.


so-sanh-su-khac-biet-giua-may-loc-nuoc-RO-va-may-loc-nuoc-NANO-1

RO và NANO là hai công nghệ lọc nước phát triển hiện nay

Máy lọc nước công nghệ RO:

Được phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20 và  sử dụng ở Mỹ rồi lan sang các nước khác. Sử dụng phương pháp lọc duy nhất: lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện nước qua lõi RO (1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược.

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết. Tức là khi  lọc nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng.

Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia, phần nước chứa vi khuẩn, vi rút, và các khoáng có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ trượt trên mặt màng và đi ra ngoài. Đây cũng là lý do vì sao máy lọc nước RO có nước thải thải ra ngoài.

Máy lọc nước RO rất được ưa chuộng hiện nay

Với các lõi lọc thô: polymer, than hoạt tính, cation, đá tạo khoáng, chỉ mang tính chất bổ trợ mà lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước chính là lõi công nghệ RO.

so-sanh-su-khac-biet-giua-may-loc-nuoc-RO-va-may-loc-nuoc-NANO-3

Máy lọc nước RO lọc nước rất sạch và có thể uống trực tiếp

Bình chứa nước lọc, hệ thống máy bơm bằng điện, tủ/vỏ inox, sắt sơn tĩnh điện để bỏ máy cho gọn, lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.

Máy lọc nước công nghệ NANO:

Mới phát minh vào những năm đầu của thế kỉ 21,  được sử dụng ở Nga sau đó lan sang khắp Châu Âu và thế giới.

Công nghệ Nano phù hợp với nhiều nguồn nước hơn, các khoáng chất có lợi sẽ được giữ lại, cũng có thể uống trực tiếp.

Tuy nhiên nếu nước nhiều cặn vôi, máy lọc không hiệu quả, ngoài ra Nano không làm hết vị mặn của nước nhiễm mặn, nhiễm lợ, hoạt động dựa vào áp lực tự nhiên, không dùng điện.

so-sanh-su-khac-biet-giua-may-loc-nuoc-RO-va-may-loc-nuoc-NANO-5

Máy lọc nước RO và NANO đều đem lại nguồn nước sạch tinh khiết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước công nghệ Nano hay RO. Vì vậy, trước khi quyết định mua máy lọc nước cho gia đình người tiêu dùng nên xem xét nhiều yếu tố, chú ý áp lực đầu vào và nguồn nước ổn định để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Ngoài ra cũng cần chú ý về lượng nước yêu cầu để chọn loại lọc, vị trí lắp đặt thuận tiện, phù hợp với không gian gia đình mình nhé.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top