Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sử dụng nồi inox mới mua bền đẹp, sáng bóng

Nồi inox là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi nhà, giúp các chị em nội trợ nấu ăn dễ dàng hơn. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra luôn khiến mọi người băn khoăn là sau một thời gian dùng thì sản phẩm dễ bị đen đi và hoen ố. Vậy phải làm thế nào để nồi inox của gia đình bạn luôn sáng đẹp thì SATO sẽ gửi đến bạn cách sử dụng nồi inox mới mua bền đẹp, sáng bóng giúp các bà nội trợ bảo toàn tính thẩm mỹ cho sản phẩm nhà mình nhé.

Bộ nồi inox SATO bền đẹp, an toàn cho người sử dụng

Rửa sạch trước khi sử dụng

Vì sao lại phải rửa sạch trước khi sử dụng? Như chúng ta đã biết, xoong, nồi chảo inox là những dụng cụ bếp quen thuộc của nhiều gia đình, ghi điểm với khả năng dẫn nhiệt tốt cùng chất lượng, độ bền cao. Nhưng sản phẩm bằng inox lại khá "khó chiều" nếu bạn không nắm rõ các mẹo nhỏ sử dụng nồi đúng cách.

Khi mua các loại nồi inox về, bạn nên rửa nồi thật sạch, cho nước vào nồi đun sôi và pha thêm một ít nước chanh hoặc giấm chua để khử mùi. Tiếp đến, bạn hãy lau khô nồi để tránh tình trạng nước làm nồi bị ố vàng, làm giảm độ sáng bóng của nồi.

Chọn nồi inox có kích thước phù hợp

Nồi inox có khả năng bắt từ rất tốt, chính vì thế đây sẽ là vật dụng đun nấu rất hiệu quả nếu như kích thước của nồi đó vừa vặn với kích thước của bếp. Bạn lưu ý, không được quá to hay quá nhỏ, gây ảnh hưởng đến quá trình đun nấu và tiêu hao năng lượng lãng phí.

Nên đặt nồi ở những vị trí thích hợp như bạn đặt nồi ở giữa bếp sẽ giúp nhiệt tỏa đều và để ý nên giảm nhỏ lửa khi thấy thức ăn đã chín để nồi không bị xuống màu.

Để ý nhiệt độ trong quá trình nấu

Bạn tuyệt đối đừng nên để nồi chảo inox không có thực phẩm trên bếp nóng vì có thể làm cháy bề mặt của xoong nồi. Do đó, bạn nên cho một ít dầu, bơ hoặc nước vào nồi trước khi đun nóng. Tiếp đến sử dụng xong xoong nồi chảo inox, bạn cần chờ cho nồi nguội hẳn mới cho nước vào để vệ sinh, chùi rửa, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột làm biến dạng và hư hỏng nồi inox của gia đình mình.

Thường xuyên vệ sinh và bảo quản nồi inox

Không nên để nồi bẩn qua đêm vì như vậy vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi, khó chùi rửa vệ sinh và khiến nồi bị ăn mòn.

Với trường hợp này, bạn nên sử dụng vải mềm để tẩy đi các vết bẩn bám trên nồi, tránh sử dụng các miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt của nồi chảo inox.

Nếu bạn thấy các vết cháy ở đáy nồi bám chặt không thể nào lau chùi và rửa được, thì hãy cho một ít nước vào nồi và đun sôi thì thực phẩm sẽ tự bong ra, nồi inox sẽ dễ dàng làm sạch như bình thường.

Sau khi đã vệ sinh nồi inox sạch sẽ xong, bạn nên dùng khăn khô lau sạch lần nữa để các chất khoáng trong nước không làm tổn hại đến bề mặt xoong nồi. Sau đó, bạn cần bảo quản nồi inox ở nơi khô ráo, không để chất chồng nồi chảo lên nhau, tránh gây trầy xước bề mặt nồi nhé.

* Lưu ý khi sử dụng nồi inox

Nên chọn bộ nồi inox cho những dòng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, không nên dùng nồi inox để đun nấu trên bếp gas, bếp củi hay bếp than vì sẽ gây cháy đen ở đáy nồi, không thể giữ nồi được sáng bóng và bền bỉ được.

Nồi inox SATO – Mang bữa ăn ngon đến mọi nhà

SATO vừa chia sẻ đến bạn cách sử dụng nồi inox mới mua bền đẹp, sáng bóng và bạn cần chọn sản phẩm chất lượng giúp nấu ăn ngon hơn như bộ nồi inox SATO nhé, an toàn, không sản sinh chất độc hại và dễ dàng sử dụng.

Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ:

* Hotline: 1900 54 54 97 – 0942 000 666;

* Truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top