Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sử dụng ấm siêu tốc như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Ấm siêu tốc là một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với đặc tính tiện dụng và dễ dàng sử dụng nên nhu cầu sử dụng ấm siêu tốc ngày càng tăng. Phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng ấm siêu tốc để đảm bảo độ an toàn cho người dùng cũng như tăng độ bền cho thiết bị.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc:

1. Không đổ cạn nước ở ấm ngay sau khi nước sôi

Khi đạt mức 100 độ C, nước vẫn tiếp tục sôi mặc dù đã ngắt nguồn điện, nguyên nhân là do lúc này mâm nhiệt vẫn còn nóng. Nên ngay sau khi sôi mà bạn trút cạn nước trong ấm có thể sẽ khiến mâm nhiệt dễ hư hỏng. Do vậy bạn nên để lại khoảng 15ml nước ở trong ấm khi sử dụng hoặc rót nước vào phích.

Ấm siêu tốc Sato ST-1802

2. Không đun nước liên tục

Nhiều người nghĩ rằng đun nước liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện năng, thực tế khi bạn đun nước liên tục sẽ làm mâm nhiệt hoạt động liên tục nhiệt độ tăng cao dẫn đến có nguy cơ bị cháy. Do vậy bạn nên để ấm dừng hoạt động một thời gian để mâm nhiệt giảm nhiệt độ rồi mới tiếp tục đun nước lần tiếp theo. Như vậy sẽ giúp ấm tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ.

3. Không dùng ấm siêu tốc để đun nấu thức ăn

Việc đun nấu thức ăn bằng ấm siêu tốc sẽ làm thức ăn bám vào thành ấm, lắng ở đáy ấm sẽ làm ấm nhanh hỏng. Hơn nữa, việc đun nấu thức ăn bằng ấm siêu tốc cũng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

4. Sử dụng lượng nước đun theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Ấm siêu tốc SATO dung tích 1.8L

Hầu hết các dòng ấm siêu tốc đều có vạch quy định lượng nước tối đa, tối thiểu trên thân ấm. Nếu bạn cho lượng nước dưới mức tối thiểu hoặc trên mức tối đa đều gây tổn hại cho ấm.

5. Không cầm dây nguồn để rút phích cắm

Tuyệt đối không cầm dây điện để rút phích cắm ngắt điện cho ấm mà bạn phải cầm trực tiếp phích cắm để tránh bị điện giật do hở điện.

6. Không di chuyển khi ấm đang hoạt động

Việc di chuyển ấm trong lúc đang đun nấu không chỉ gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị mà còn gây mất an toàn cho người sử dụng.

7. Không để dư nước trong ấm quá lâu

Để nước dư thừa trong ấm siêu tốc quá lâu sẽ gây đóng cặn, cặn bẩn bám dày khiến rơle nhiệt nhanh hỏng, ấm siêu tốc tự ngắt khi nước chưa sôi.

Trên đây là những lưu ý bạn cần tránh khi sử dụng ấm siêu tốc để tăng độ bền cho ấm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

SATO

Xem thêm:

Facebook Youtube Twitter Top