Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Sự cố thường gặp khi sử dụng ấm siêu tốc và cách khắc phục

Ấm đun nước siêu tốc là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng ấm đôi khi sẽ gặp phải một số trục trặc, SATO sẽ giúp bạn nhận biết và khắc phục hiệu quả những vấn đề này.

Khi ấm siêu tốc sử dụng lâu ngày sẽ rất dễ xảy ra một số lỗi như công tắc tự ngắt khi nước chưa sôi, nước sôi nhưng công tắc không tự ngắt, ấm không hoạt động dù đã cắm điện hay ấm phát ra tiếng kêu khi đun nước. Để khắc phục hiệu quả trước tiên bạn cần biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi cho ấm siêu tốc.

su-co-thuong-gap-khu-dung-am-sieu-toc

Ấm siêu tốc SATO ST688

1. Ấm tự ngắt khi nước chưa sôi

Hiện tượng này khá phổ biến trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố là do cặn, tạp chất đóng thành lớp dày ở đáy bình và thành bình làm cho rơ le nhiệt không đo được nhiệt độ chính xác dẫn đến hoạt động không chính xác.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn cặn bám ở đáy bình và thử lại bình sau đó. Do đó để hạn chế sự cố này xảy ra bạn cần thường xuyên vệ sinh ấm sạch sẽ.

su-co-thuong-gap-khu-dung-am-sieu-toc-1

Ấm siêu tốc SATO ST-1802

2. Ấm không tự ngắt khi nước đã sôi

Nếu ấm của gia đình bạn xảy ra hiện tượng này thì trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem nắp ấm đã được đóng chặt chưa. Hầu hết các ấm đều có rơ le tự ngắt nguồn điện nhưng với điều kiện nắp ấm đã được đóng chặt, nếu nắp chưa được đóng chặt ấm sẽ không hoạt động được như bình thường.

Ngoài ra bạn có thể kiểm ra ở ổ khóa của ấm xem có bị mắc kệt vật lạ gì không, nếu có thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

3. Cắm điện nhưng ấm không hoạt động

Các ấm siêu tốc đều được nhà sản xuất đưa ra mức nước tối thiểu cần có trong bình để ấm hoạt động bình thường. Nếu nước trong ấm không có hoặc có quá ít sẽ dẫn đến cảm biến của bình sự đóng khóa dẫn đến ấm không hoạt động. Do vậy bạn cần kiểm tra mức nước ở trong ấm trước khi đun.

Trường hợp bạn đun nước liên tục trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến ấm không hoạt động mặc dù đã cắm điện. Điều này được giải thích là do đun nóng trong thời gian dài dẫn đến ấm bị nóng liên tục làm cho mâm nhiệt nóng theo, khi đó rơ le sẽ tự ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khiến bình không thể khởi động trở lại. Khắc phục trường hợp này rất đơn giản, bạn nên cho ấm nghỉ ngơi, không nên đun nước liên tục trong thời gian dài.

su-co-thuong-gap-khu-dung-am-sieu-toc-3

Ấm siêu tốc SATO ST-1803

4. Bình kêu to, có mùi khết khi đun hay bị móp méo

Đây chính là những dấu hiệu cho biết tuổi thọ của ấm đã hết và bạn cần thay một cái ấm siêu tốc mới cho gia đình mình. Trong trường hợp này, nếu bạn có đem sửa thì tình hình cũng không được cải thiện nhiều và tốn kém chi phí.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc còn xảy ra một số hiện tường như rò điện, rò nước,... bạn cần mang ấm đi bảo hành hoặc ra các cửa hàng chuyên dụng sửa chữa trước khi sử dụng lại.

Để hạn chế tối đa các sự cố khi sử dụng ấm siêu tốc bạn nên lưu ý vệ sinh ấm thường xuyên và bảo quản ấm thật tốt. Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để sử dụng ấm siêu tốc một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

SATO

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020

Facebook Youtube Top