Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Những thói quen nấu nướng sai lầm cần bỏ ngay

Có rất nhiều người cho rằng nguyên nhân gây ra các loại bệnh chính là do thực phẩm bẩn, tuy nhiên bạn không hề biết rằng chính những thói quen nấu nướng sai lầm cần bỏ ngay dưới đây là một trong những nguyên nhân của nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng SATO tìm hiểu xem những thói quen xấu này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe để chúng ta tránh xa và loại bỏ ngay lập tức.

Sử dụng nhiều muối cho món ăn

Bạn có biết dù là người già hay người trẻ, khi sử dụng muối để nấu ăn thì cũng cần chú ý không nên cho quá nhiều muối cho món ăn thêm đậm đà. Bởi vì, việc bạn sử dụng nhiều muối hơn lượng gia vị cần nạp vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong món ăn của người Việt

Ngoài ra, ăn nhiều muối còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư đường tiêu hóa. Lưu ý rằng những người đã mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều muối sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn, vì vậy bạn nên sử dụng muối ở mức độ vừa phải.

Sai lầm khi cho thực phẩm vào dầu nóng

Thông thường sau khi chế biến xong một món ăn, dầu mỡ và thức ăn vẫn còn sót lại trên mặt chảo, nồi, xoong... Khi chúng ta tiến hành nấu ăn ở nấu ở nhiệt độ cao, hỗn hợp này có thể sinh ra chất benzopyrene, đây là một chất gây ung thư đã được cả thế giới công nhận.

Thực phẩm cho vào dầu nóng

Dầu ăn khi bị đun sôi, bắt đầu bốc hơi sẽ làm cho các chất béo trong dầu ăn bị ôxy hóa và sản sinh ra các chất độc như aldehyde và lipid preoxide. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về ung thư, tim mạch, alzheimer và thậm chí là có thể gây dị tật thai nhi. Cho nên, nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo với chúng ta không nên để dầu nóng rồi mới cho đồ ăn vào mà nên cho thức ăn vào ngay từ đầu.

Nếm thử thức ăn còn dùng được không

Nhiều người vì tiếc công sức nấu ăn và món ăn nên đã thử nếm đồ ăn thừa xem còn dùng được không mà không biết việc làm này vô cùng tai hại và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tuyệt đối không nếm đồ ăn thừa dễ gây ra nhiễm khuẩn

Chỉ cần tiêu hóa một lượng nhỏ thức ăn bị nhiễm khuẩn cũng đủ để làm cơ thể bạn ốm. Ngoài ra, vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm không thể nếm, nhìn thấy hay ngửi được. Vì thế, cách thử này không hề mang đến hiệu quả.

Hâm lại thức ăn nhiều lần

Đồ ăn thừa còn nhiều nên bạn muốn để lại, lần sau sử dụng lại bằng cách hâm đi hâm lại thức ăn mà không hề mảy may biết rằng điều này có thể gia tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh gây hại cho sức khỏe.

Hâm lại đồ ăn nhiều lần không tốt cho người dùng

Việc hâm lại thức ăn nhiều lần có thể làm biến đổi các chất trong thực phẩm, dẫn đến triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi... cho cơ thể.

Vậy nên bạn hãy nấu vừa đủ cho mâm cơm của gia đình, không nên nấu thừa thãi nhiều rồi cất vào tủ lạnh dùng lại nhiều lần, điều này vừa làm thức ăn mất đi độ ngon, chất dinh dưỡng, mà lại ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Đồ gia dụng SATO - Vì sức khỏe người tiêu dùng

Trên đây SATO đã chia sẻ đến bạn những thói quen nấu nướng sai lầm cần bỏ ngay mà bất cứ bà nội trợ nào cũng cần biết để chăm sóc sức khỏe và chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng cho gia đình mình. Bạn lưu ý rằng cần phải sử dụng đồ gia dụng chất lượng để có thể yên tâm khi nấu ăn mà không lo ảnh hưởng sức khỏe. Hãy tham khảo đồ gia dụng SATO, một trong những thương hiệu nổi tiếng rất được lòng các chị em nội trợ, đem đến cho bạn những phút giây thoải mái nhất khi vào bếp, giúp tiết kiệm điện năng, công sức và thời gian chế biến cho người nấu.

Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn để tìm hiểu về những sản phẩm chất lượng của SATO nhé.

SATO

 

 

Facebook Youtube Twitter Top