Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Những loại thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau dễ gây ngộ độc

Có thể mẹ chưa biết rằng có những loại thực phẩm không nên nấu cùng nhau, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà thậm chí để lại di chứng, tuyệt đối cần nắm vững để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. SATO chia sẻ với bạn danh sách những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau.

* Gan động vật với rau cần, cà rốt:

Bạn có biết trong gan động vật có chứa hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại này dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết tác dụng. Ngoài ra các loại rau, củ, quả này còn chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

* Đậu, khoai lang và cải bó xôi:

Bạn không nên nấu chung những thứ này với nhau bởi vì chúng là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit phytic. Những loại axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối và điều này làm cho canxi không được hấp thụ vào cơ thể.

* Củ cải trắng nấu cùng lê, táo, nho:

Bạn có biết loại ceton đồng có trong những trái cây trên sẽ phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn dễ mắc bệnh bướu cổ.

* Đậu phụ kỵ với hành:

Đậu phụ chứa nhiều calci, trong hành có chứa acid oxalic, nếu hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalat canxi gây ra khó tiêu.

* Chế biến gan heo với giá đỗ:

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học phân tích 100g gan heo thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Như vậy nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan heo với giá đỗ cùng một lúc sẽ làm vitamin C bị oxy hóa. Điều này sẽ giá đỗ trở thành chất bã và không còn chất bổ.

* Bí đỏ kỵ với cải thìa:

Trong bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, nếu bí đỏ ăn chung với cải thìa sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

* Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt):

Sữa bò có chứa nhiều thành phần protein, trong khi đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò được pha lẫn hoặc uống cùng với nước hoa quả chua sẽ khiến cho chất cazeine kết dính, đọng lại và nếu sử dụng sẽ gây ra khó tiêu. SATO khuyên bạn không nên kết hợp các loại này với nhau.

* Phô mai kết hợp với cua, lươn, rau mồng tơi hay rau dền:

Bạn không nên cho phô mai nấu chung với các loại thực phẩm như cua, lươn, rau mồng tơi hay rau dền, là vì trong phô mai đã chứa giàu đạm và năng lượng, và nếu nấu chung phô mai với cua, lươn sẽ dư thừa lượng đạm cần thiết, trẻ em và người già sẽ khó tiêu hóa.

* Sữa đậu nành kết hợp trứng gà:

Trong loại sữa đậu nành có men protidaza sẽ kiềm chế các protein có trong trứng gà sẽ gây cản trở cho việc tiêu hóa, khó tiêu.

* Nấu thịt bò cùng với tôm:

Trong thịt bò chứa thành phần sắt, còn tôm chứa canxi, sắt và canxi lại không thể chuyển hóa cùng một lúc nên nếu nấu chung sẽ bị mất các chất bổ dưỡng có sẵn trong thịt bò và tôm.

* Chuối hột kết hợp với mật mía hay đường:

Các loại này nếu sử dụng chung với nhau cùng lúc sẽ gây ra tình trạng chướng bụng.

* Thịt chó, thịt dê kết hợp với nước chè:

Nguyên nhân chính bởi thịt chó, thịt dê có tính cam ôn nhiệt, nhiều protein, trong khi đó nước chè lại có vị chát. Nếu kết hợp với chúng với nhau sẽ sinh ra táo bón.

Trên đây SATO đã chia sẻ đến bạn những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau dễ gây ngộ độc. Cần tránh nấu nướng những món trên với nhau để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình có một sức khỏe tốt!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top