Giỏ hàng
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam! SATO VIỆT NHẬT - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng hàng đầu Việt Nam!
    Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Nguyên nhân và cách khắc phục khi nấu cơm bị sống

Nấu cơm bị sống có lẽ không phải là vấn đề quá xa lạ với chị em nội trợ đúng không ạ? Nhưng rất nhiều chị em không biết nguyên nhân tại sao cơm lại bị sống như vậy và cũng không phải chị em nào cũng biết cách khắc phục để có được một nồi cơm ngon như chưa có vấn đề gì xảy ra. Vậy chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về nguyên nhân và những hướng khắc phục khi nồi cơm của gia đình mình gặp phải lỗi như vậy nhé!

1. Lỗi kỹ thuật

Nguyên nhân 1: Rơ le nhiệt của nồi bị lỗi

Khi sử dụng được một thời gian cảm biến rơ le nhiệt bị giảm hoặc bị hỏng, do đó nồi bị nhảy nút sớm làm cơm không đủ nhiệt để chín. Trường hợp này thì cách tốt nhất là bạn nên mang nồi tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc cửa hàng điện gia dụng để khắc phục lỗi.

nguyen-nhan-cach-khac-phuc-com-bi-song-01

Rơ le nhiệt bị lỗi là nguyên nhân dẫn tới nấu cơm không chín

Nguyên nhân 2: Lòng nồi bị cong vênh

Lòng nồi bị cong vênh khiến phần đáy nồi không được tiếp xúc đầy đủ với mâm nhiệt, như vậy nhiệt độ không thể lan tỏa đều khắp nồi làm cơm không nhận được đủ và đều nhiệt. Do đó cơm sẽ không được chín đều. Cách khắc phục đơn giản nhất trong trường hợp này là bạn đi mua một cái lòng nồi mới thay thế. Nếu bạn không thể tìm được đại lý cửa hàng nào bán lòng nồi phù hợp với nồi nhà bạn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp hãng sản xuất/phân phối sản phẩm để yêu cầu hỗ trợ, hầu hết các thương hiệu đều có hỗ trợ khách hàng sửa chữa vào bảo hành các sản phẩm của mình.

nguyen-nhan-cach-khac-phuc-com-bi-song-02

Lòng nồi cong vênh làm nồi không nhận được đủ nhiệt

Nguyên nhân 3: Nồi cơm điện không vào điện

Nhiều trường hợp bạn cắm nồi cơm vào phích điện, đèn nồi vẫn sáng những điện không được dẫn đến đáy nồi, gạo không nhận được nhiệt, không thể nấu thành cơm. Trường hợp này có thể do nồi bị hỏng công tắc hoặc cầu chì. Bạn có thể đem nồi tới trung tâm bảo hành để bảo hành sản phẩm của mình.

2. Lỗi do người dùng

Nguyên nhân 1: Tỷ lệ nước và gạo không đúng

Nếu bạn nấu quá nhiều gạo hoặc cho quá ít nước thì cũng làm cơm không thể chín dù nồi vẫn hoạt động bình thường. Lúc này bạn nên kiểm tra và cho thêm nước hoặc bỏ bớt gạo điều chỉnh lượng nước phù hợp và tiếp tục chế độ nấu.

Nguyên nhân 2: Do thói quen của người sử dụng

Bạn có thói quen bật nút nấu nhiều, hay nhấc lòng nồi lên khi nồi chưa chuyển sang chế độ giữ ấm hay sử dụng lòng nồi để nấu (Cook) trên các thiết bị khác cũng là nguyên nhân làm hỏng nồi khiến cho cơm không thể chín.

nguyen-nhan-cach-khac-phuc-com-bi-song-03

Thói quen bật nút Cook nhiều lần là cũng là nguyên nhân làm hỏng nồi

3. Cách khắc phục khi cơm bị sống

Trong trường hợp cơm không thể chín được khi tiếp tục nấu bằng nồi cơm điện thì bạn hãy cho cơm ra một chiếc nồi khác và rưới thêm một chút rượu đều trên cơm rồi đun nhỏ lửa cho tới khi rượu bốc hơi hết cơm sẽ chín và hoàn toàn không có mùi rượu bám trên cơm.

 Sử dụng đồ điện thì không thể tránh khỏi những trường hợp hỏng hóc mà chúng ta không lường trước được. Do vậy chị em hay lưu ý trong nồi trong quá trình nấu để phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp hỏng hóc xảy ra. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp chị em hiểu hơn về các nguyên nhân dẫn đến nấu cơm không chín và cách khắc phục để có được một nồi cơm ngon dù sự cố xảy ra.

SATO

Máy lọc nước SATO VIỆT NHẬT 2020