Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Mách mẹ các mẹo vặt giúp nấu ăn ngon hơn

Mẹ là người phụ nữ vô cùng tuyệt vời khi ngoài thòi gian làm việc vất vả bên ngoài, về nhà mẹ lại chăm no bữa cơm giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Nấu ăn cũng vậy, mẹ luôn là người chế biến các món ngon bổ dưỡng cho gia đình, vì thế hôm nay SATO sẽ chia sẻ với mẹ các mẹo vặt giúp nấu ăn ngon hơn. Nắm trọn những bí quyết này sẽ giúp mẹ nấu được nhiều món ăn ngon hơn nữa và giúp tiết kiệm thời gian hơn để chăm sóc gia đình nhỏ của mình

Khi chiên rán đồ ăn

Nếu bạn muốn cho món chiên rán không bị bắn mỡ tung tóe trước khi cho cá vào chiên thì bí quyết là bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước chế biến. Và nếu bạn muốn những món chiên rán của mình có màu vàng ruộm đẹp mắt, đặc biệt là món nem rán thì khi đun nóng dầu bạn vắt một vài giọt nước chanh vào chảo dầu nhé.

Nêm muối đúng cách khi nấu ăn

Thông thường, đối với các món ăn có các loại củ, bạn nên cho muối vào nấu cùng sớm hơn để muối ngấm đều vào củ trong nồi. Còn đối với rau luộc, bạn nên nêm muối trước khi tắt bếp để tránh việc mất các chất dinh dưỡng có trong rau xanh nhà .

Khi hấp cá

Bạn có biết, khi chế biến món cá, nếu bạn thoa một chút trứng gà lên cá trước tiến hành hấp cá, cá sẽ hấp thụ dần dần các chất dinh dưỡng có trong trứng làm thịt cá trở nên mềm, thơm và bổ hơn khi chế biến bình thường.

Thêm nước khi chế biến món chiên xào

Khi xào rau, để giữ lại được các chất dinh dưỡng có trong rau không bị bay hơi, khi thấy chảo nóng lên thì bạn cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín đều mà không làm tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong các loại rau, củ của nhà mình.

Sử dụng nước tương xì dầu khi nấu ăn

Trong xì dầu hay nước tương có chứa thành phần là đường, nếu bạn cho các loại này  vào quá sớm khi đang nấu đường sẽ bị phân hủy thành mùi chua và gây  đắng. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên cho vào món ăn trước khi bạn tắt bếp thôi.

Khử mùi tanh cho cá

Pha ngay 1 lít nước, trong đó có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập là bạn đã khử sạch được hết mùi tanh của cá rồi!

Khi bạn luộc mì sợi

Để luộc mì sợi thêm dai ngon, bạn đợi khi nước bắt đầu nổi những hạt bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại để mì chìm hẳn xuống nồi nước. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ô liu vào nồi rồi khuấy đều và đậy vung lại đến khi nước sôi thì cho thêm một chút nước lạnh, tiếp đó đun sôi trở lại rồi tắt bếp, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh là được.

Khi nấu các món cháo

Để chế biên được các món cháo ngon hơn thì bạn nên ngâm gạo trước khoảng 1 tiếng và nấu cùng một nắm gạo nếp nhỏ. Trong quá trình nấu cháo, bạn nên cho một thìa dầu ăn để cháo không bị trào ra ngoài khi nồi cháo sôi. Ngoài ra, cách nấu này cũng làm tăng hương vị của nồi cháo mà bạn nấu nhé.

Trên đây chính là những bí quyết mách mẹ các mẹo vặt giúp nấu ăn ngon hơn, áp dụng những điều này vào trong thực tế để nấu những món ăn ngon cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top