Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thơm ngọt bằng nồi lẩu điện

Mùa đông này, ngoài món nướng thì bạn không thể bỏ qua món lẩu cá thơm ngon mà bất cứ ai khi thưởng thức cũng thích mê bởi độ ngọt của nước dùng và thịt cá dai ngon. Hôm nay, SATO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá thơm ngọt bằng nồi lẩu điện nhà mình nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị món lẩu cá 

Nguyên liệu:

– Cá rô phi: 1kg;

– Cà chua: 5 quả;

– Dứa: một nửa quả;

– Bún hoặc mỳ tôm ăn với lẩu cá: Tùy vào số lượng thành viên của gia đình;

– Các loại rau ăn kèm: rau muống, dọc mùng, nấm hương, rau cải… mỗi loại chuẩn bị lượng vừa đủ;

– Sả: 3 củ;

– Gừng: 1 củ;

– Hành băm nhuyễn: 4 củ;

– Tỏi băm nhuyễn: 4 tép;

– Ngò gai, thì là vừa đủ;

– Me: 1 - 2 quả;

– Ớt: 2 - 3 quả;

–Gói lẩu Thái: 1 gói;

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.

Dụng cụ nấu lẩu: Nồi lẩu điện chất lượng

2. Hướng dẫn chế biến lẩu cá rô phi thơm ngọt

Bước 1:

Cá rô phi trước khi mua về bạn nhờ người bán làm sạch và lọc thịt cá ra, giữ nguyên phần khung sương cá để đem về rửa sạch và nấu nước lẩu cho ngọt nhé. Sau khi mua xong, đem về rửa sạch bằng nước muối và gừng đập dập để khử mùi tanh, lưu ý là rửa sạch màng đen trong người cá đi. Sau đó, ướp một chút muối vào cá, để riêng, khi ướp được khoảng 15 phút thì bạn đem cá rửa sạch lại và thái miếng cá theo lát mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Cà chua đem rửa sạch, bổ múi như quả cau, dứa thì gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch thái lát chéo vừa ăn. Rửa sạch các loại rau ăn lẩu, để vào rổ cho ráo nước. Sả mang rửa sạch, đập dập, me bạn cạo vỏ, cho vào nồi luộc chín, sau đó giã nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi. Ớt bỏ hết hạt, thái lát. Ngò gai và thì là bạn cần rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

Dùng nồi lẩu điện phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn từ trước, tiếp đến khung mình cá đã rửa sạch và cho cà chua vào xào, thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm vào chảo và đảo đều tay. Sau đó, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi, đồng thời cho dứa vào nồi đun sôi lên. Nước đã sôi, bạn cho gói gia vị nêm sẵn lẩu thái, sả cây đập dập, nước cốt me và ớt thái lát vừa rồi vào nồi đun sôi. Nêm nếu gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, ngò gai và rau thơm vào nồi.

Bước 4:

Xếp các loại rau ăn kèm, đĩa cá rô phi và bún đã chuẩn bị ra bàn ăn.

Bước 5:

Tiếp đến bạn cho cá vào nồi lẩu nấu chín cá, nhúng cùng các món rau để ăn và ăn nóng với bún. Bạn pha nước mắm ớt tỏi để chấm cá nhé.

Món lẩu cá rô phi có được xem là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của mọi người. Vì thế, các bạn hãy thêm món lẩu cá rô phi vào thực đơn cuối tuần này để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé.

Để món ăn thêm ngon bạn hãy sử dụng nồi lẩu điện SATO chất lượng nhé, an toàn và tiết kiệm điện, không sản sinh chât độc hại giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon hơn.

Nồi lẩu điện SATO với thiết kế hiện đại và màu sắc trang nhã, không sản sinh chất độc hại giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bạn hãy truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất nhé

Chúc bạn thành công với món lẩu cá rô phi nấu bằng nồi lẩu điện!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top