Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn cách làm bánh rán vừng ngọt bùi, tròn xinh

Bánh rán tẩm vừng là một trong những loại bánh ngon được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngon thơm, loại bánh này có nhân ngọt được làm từ đậu xanh hòa quyện cùng hương thơm của vani, tạo cho người ăn có cảm giác rất ngon miệng. Vậy bạn đã biết cách làm món bánh thơm ngon này chưa? Hãy cùng SATO tìm hiểu về cách hướng dẫn làm bánh rán vừng ngọt bùi, tròn xinh bằng chảo chống dính nhé.

Bánh rán vừng được làm bằng chảo chống dính

* Nguyên liệu làm bánh:

+ Nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, một chút muối, 1 ống vani, đường;

+ Vỏ bánh: 300 gram bột nếp, 6 thìa canh bột gạo, 50 gram đường, một chút muối, 2 thìa cafe bột nở, 300 gram nước ấm và 80 gram khoai lang;

+ Dầu ăn;

+ Vừng trắng.

- Dụng cụ để rán bánh: Chảo chống dính SATO.

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh

* Cách làm

Làm phần nhân bánh:

Nấu cho đậu xanh chín mềm

- Bước 1: Đậu xanh bạn đem vo sạch sẽ rồi cho vào bát to, sau đó đổ nước ngập đậu và ngâm 3 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra để ráo nước.

- Bước 2: Tiếp đến bạn đổ đậu vào nồi, thêm 1 chút muối cùng với nước đổ ngâp đậu, bật bếp nấu cho đậu xanh chín mềm, trong khi nấu bạn không cần đậy vung, tránh cho đậu bị trào ra ngoài, đậu chín là tắt bếp.

Cho đậu xanh vào chảo chống dính SATO và sên lửa nhỏ

- Bước 3: Đổ đậu vào máy xay sinh tố, sau đó đậy nắp và xay cho đến khi đậu nhuyễn mịn.

- Bước 4: Bước tiếp theo bạn đổ đậu ra chảo chống dính, thêm đường và sên lửa nhỏ cho tới khi nhân đậu quyện thành một khối dẻo mềm thì bạn cho vani vào đảo đều là tắt bếp, bạn có thể thêm chút dừa đã nạo sợi nếu thích.

Vo tròn đậu thành từng viên nhỏ to tùy ý

- Bước 5: Bạn đợi cho nhân đậu nguội bớt, sau đó tiến hành vo tròn thành từng viên to nhỏ tùy theo ý thích, sau đó bọc kín lại để nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.

Với phần vỏ bánh

- Bước 6: Khoai lang cần đem đi rửa sạch rồi luộc chín, bóc sạch vỏ và cân lấy khoảng 80 gram để cho khoai vào bát và dùng thìa dằm nhuyễn.

- Bước 7: Cho nước vào một cái bát to, thêm 1 chút muối, 50 gram đường và khuấy đều cho đường tan hết, sau đấy cho vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút cho nước đường nóng ấm là được, hoặc bạn cũng có thể dùng nước ấm để rồi cho đường vào khuấy đều được.

Nhào bột thành khối thống nhất rồi bọc kín

- Bước 8: Tiếp đến, bạn cho bột nếp vào tô sạch, thêm bột gạo, bột nở và trộn đều với nhau rồi cho khoai lang, nước đường vào nhồi cho bột thành một khối thống nhất. Sau đó bạn bọc kín tô bột, để bột nghỉ 20-30 phút cho bột nở ra.

Tiến hành gói bánh to nhỏ tùy theo sở thích

- Bước 9: Lấy từng miếng bột to hoặc nhỏ như nhau, đem vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho tròn đều. Sau đó, bạn lăn bánh qua vừng trắng để bánh bánh đều bám lớp vừng bên ngoài, dùng lòng bàn tay của mình bóp nhẹ để khi chiên bánh vừng trắng sẽ không bị rơi ra chảo dầu.

- Bước 10: Cho nhiều dầu vào trong chảo chống dính hoặc nồi cơm điện cũng có thể chiên bánh, đợi cho dầu đủ nóng sau đó lấy từng cái bánh thả nhẹ từ thành nồi vào, như vậy mới không bị bắn dầu lên thành hay vào tay, tránh gây bỏng khi chiên bánh.

Bạn dùng đũa lăn đều cho bánh rán vừng vàng đượm và nở tròn, bánh chín thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, lưu ý là nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Bánh rán vừng đã được hoàn thành

SATO vừa hướng dẫn cách làm bánh rán vừng ngọt bùi, tròn xinh, cho các bà nội trợ chiêu đãi gia đình mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến chảo chống dính SATO hay đồ gia dụng chất lượng thì có thể liên hệ:

* Hotline: 1900545497 – 0942 000 666;

* Truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

 


Facebook Youtube Twitter Top