Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Công thức làm bánh Mochi Nhật nhân đậu đỏ đơn giản tại nhà

Bánh Mochi được xem là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật Bản bởi hương vị thơm ngon và dẻo mềm mà loại bánh này mang lại. Thay vì phải tốn kém mua ở siêu thị, vậy tại sao bạn không tự tay làm bánh cho cả gia đình mình thưởng thức? SATO sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm bánh Mochi Nhật nhân đậu đỏ đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần nhân bánh:

+ 300gr đậu đỏ (đỗ đỏ);

+ 300gr đường cát;

+ 2 thìa bột bắp;

+ 50gr dầu ăn;

+ 40gr mạch nha.

Phần vỏ bánh:

+ 360ml nước;

+ 200gr bột nếp;

+ 2 thìa đường;

+ Bột bắp hoặc bột vụn dừa.

Cách làm bánh Mochi Nhật

Phần nhân bánh:

Bước 1:

Đậu đỏ bạn đem vo sạch rồi ngâm nước nóng qua đêm, sau đó cho đậu vào nồi cùng với nước rồi ninh cho tới khi đậu chín mềm. Bạn cho đậu vào máy xay sinh tố đến khi nhuyễn thì sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã đậu.

Bước 2:

Đổ đậu đỏ đã xay vào chảo chống dính, thêm đường, dầu ăn và bật bếp sên lửa nhỏ liu riu, đảo liền tay tới khi đậu sánh đặc thì hòa tan bột bắp với một chút nước rồi bạn tiến hành đổ vào nhân đậu, đảo đều tay và sên tiếp khoảng 10 phút thì cho đến mạch nha vào, sên thêm vài phút cho nhân đậu thành một khối không dính chảo thì tắt bếp đi.

Bước 3:

Để nhân đậu đỏ nguội bớt thì đem vo viên thành từng viên tròn, to nhỏ tùy theo ý thích của bạn, sau đó đem bọc kín lại để nhân không bị khô.

Phần vỏ bánh:

Bước 4:

Bạn cho bột nếp, đường và nước vào một cái bát chịu nhiệt sau đó khuấy đều cho bột hòa tan ra.

Bước 5:

Tiếp đến bạn cho bát bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút thì lấy ra, trộn đều rồi đem quay tiếp 2 phút nữa cho bột chín. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn có thể đem hấp chín đều được nhé.

Bước 6:

Rắc lên bàn sạch một chút bột bắp hoặc bột bánh dẻo, lấy bột ra bàn cho nguội bớt sau đó tiến hành nhồi sơ qua cho bột trở nên dẻo mịn, sau đó cắt bột thành những miếng to gấp đôi viên nhân.

Bước 7:

Vo tròn từng viên vỏ bánh sau đó ấn dẹt xuống, đặt viên nhân bánh đậu đỏ vào giữa và gói lại cho kín.

Bước 8:

Bạn lăn viên bánh vừa gói vào bát có bột vụn dừa để bánh bám đều một lớp bột vụn đó là xong rồi.

Bạn thấy không, món bánh Mochi Nhật thật dễ làm và cách làm cũng rất đơn giản phải không nào? Tự tay chế biến món bánh này cho cả nhà thưởng thức vừa đảm bảo thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm. SATO đã chia sẻ công thức làm bánh Mochi Nhật nhân đậu đỏ đơn giản tại nhà rồi, nắm trọng bí quyết chế biến này và chiêu đãi cả nhà mình bằng món ăn này bạn nhé.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top