Giỏ hàng
  • 0942.000.666
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Cách làm món gà rang gừng thơm lừng căn bếp

Món gà rang gừng được xem là món ngon rất đưa cơm và trở thành món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình, vì thế mà nhiều bà nội trợ  lựa chọn món ăn ngon này để chế biến cho cả nhà mình. Tuy nhiên với món ăn này thì cũng cần phải có bí quyết mới có thể thơm ngon và hấp dẫn được. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SATO để biết cách làm món gà rang gừng thơm lừng căn bếp là như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có của món gà rang gừng thơm ngon

* Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ Gà ta: Nửa con;

+ Tỏi: Vài nhánh;

+ Hành khô: 1 củ;

+ Gừng: 1 củ:

+ Đường: 1 thìa;

+ Dầu ăn: 1 thìa;

+ Bột nêm, hạt tiêu, ớt sừng (nếu bạn ăn cay);

+ Nước mắm: 1 – 2 thìa;

+ Rượu trắng: 1 thìa;

+ Giấm: 1 thìa.

* Dụng cụ hỗ trợ: Bộ nồi inox, bếp từ.

* Cách làm như sau:

Bước 1: Thịt gà khi mua về bạn đem cọ kỹ với một chút giấm, một chút muối sau đó bạn đem rửa sạch sẽ thì để cho ráo nước, chặt gà thành các miếng vừa ăn. Hành và tỏi băm nhỏ, 2/3 củ gừng đem thái sợi và 1/3 củ gừng còn lại đem băm nhỏ, ớt sừng bạn tiến hành thái lát.

Bước 2: Bạn cho thịt gà vào một cái bát to sạch, sau đó thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, gừng băm nhỏ, 1/2 số lượng hành tỏi băm, bột nêm rồi đảo đều, ướp gà 30 phút để cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn đặt nồi hoặc chảo lên bếp từ, sau đó cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn và bật bếp nhỏ, thắng cho hỗn hợp nước đường chuyển màu vàng cánh gián đẹp mắt thì bạn cho tất cả thịt gà đã ướp gia vị vào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại nhé.

Bước 4: Tiếp theo đó bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm còn lại vào nồi rồi thêm khoảng 1 thìa rượu trắng, gừng thái sợi, ớt sừng vào cùng. Tiến hành đảo đều rồi đậy vung lại, rang cho đến khi bạn thấy thịt gà chín và nước rút cạn chỉ còn lại 1 chút nước sền sệt, lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó rắc thêm ít tiêu cho thơm và tắt bếp.

Món gà rang gừng thơm ngon đã được hoàn thành

* Yêu cầu thành phẩm:

Khi nấu xong món gà rang gừng thì bạn thử ăn, thấy màu vàng đậm đẹp mắt, miếng thịt mềm ngon nhưng không bị nhũn, thơm mùi gừng và gia vị thì vừa phải thì bạn đã chế biến thành công món ăn ngon này rồi đó.

Làm món gà rang gừng bằng bộ nồi inox SATO

Trên đây SATO đã chia sẻ với bạn cách làm món gà rang gừng thơm lừng căn bếp, giúp đưa cơm hơn và đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích. Và bạn đừng quên sử dụng các sản phẩm gia dụng SATO chất lượng để chế biến món gà rang gừng thơm ngon này cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của SATO bạn có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top