Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Cách bảo quản chảo chống dính bền đẹp cho gia đình bạn

Chảo chống dính là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi nhà, có công dụng chiên, xào… và chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên, đa số mọi người chưa biết cách để giữ chảo bền lâu, SATO xin chia sẻ cách bảo quản chảo chống dính bền đẹp cho gia đình của bạn.

Rửa chảo bằng cafe khi mới mua về

Chắc hẳn đa số trong chúng ta đều chưa biết cách làm hiệu quả này, khi mua chảo về, nên rửa chảo qua với một lần nước rửa bát để làm sạch các lớp bụi bẩn bám trên bề mặt chảo. Sau đó, chúng ta quét môt lớp cafe đen lên mặt chảo rồi bật bếp hâm nóng rồi rửa lại chảo cho sạch. Cách làm này rất hiệu quả không những khử sạch mùi sơn chống dình mà còn giúp rửa chảo dễ hơn.

Không dùng kim loại cọ rửa chảo

Tuyệt đối không nên sử dụng các vật dụng sắc nhọn hay kim loại để đảo thức ăn, nên nấu ăn bằng vật dụng gỗ , tre và rửa lại bằng khăn mềm.

Bỏ dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Khi nấu đồ ăn bằng các loại chảo bình thường, chúng ta hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào. Tuy nhiên, đối với chảo chống dính, tuyệt đối không nên để chảo trên bếp đã bật nếu bên trong chảo chưa có dầu. Vì lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ giúp chảo nhanh nóng hơn các loại chảo bình thường, nếu cho vào sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc và dễ bị hỏng.

Nấu đồ ăn ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại chảo chống dính bằng sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium... Mỗi loại sẽ có chất lượng lớp chống dính được điều chỉnh mức nhiệt độ khác nhau. Thông thường, ở nhiệt độ cao, lớp chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư.

Cách hay cho các chị em nội trợ là nên bảo quản chảo chống dính ở nhiệt độ dưới 260 độ sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, bạn nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ khi dùng chảo, không nên dùng để nướng, thắng đường hay rang thịt cháy cạnh khi nấu ăn.

Nếu bạn không biết cách xác định được nhiệt độ, tốt nhất bạn nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, vì nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại cho người sử dụng.

Bảo quản chảo trên cao

Chúng ta cần treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất, bạn không nên để xoong nồi khác chồng lên chảo, tránh làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.

Rửa chảo bằng nước ấm

Chúng ta cần cần giữ bề mặt lòng chảo sạch sẽ, bởi dầu mỡ, cặn đường, muối xót lại và thức ăn thừa dễ làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo chống dính sẽ sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm. Cần lưu ý không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dần đến tình trạng  khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

Trên đây là cách bảo quản chảo chống dính bền đẹp cho gia đình bạn, hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp các bạn bảo quản chảo không dính một cách hiệu quả và sử dụng được lâu bền nhất. Và nếu chảo dùng đã quá lâu và lớp chống dính đã bong tróc hết, thì bạn nên thay một chiếc chảo chống dính mới.

Nếu bạn muốn chọn mua chảo chống dính SATO thì có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc gọi tới Hotline: 1900545497 để được hướng dẫn và chọn mua sản phẩm chất lượng cho gia đình.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top