Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bỏ túi cách kho cá bằng nồi áp suất đơn giản cực ngon

Cá được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong cá có nhiều xương, nhất là những miếng xương nhỏ, sẽ rất nguy hiểm nếu cho trẻ con sử dụng loại thực phẩm này. Vì thế, các chị em nội trợ cần lưu ý khi chế biến món ăn này, chúng ta có thể bỏ túi cách kho cá bằng nồi áp suất đơn giản cực ngon tại nhà, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Hãy cùng SATO tìm hiểu cách lam món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé.

Như chúng ta đã biết, lòng nồi áp suất được làm bằng hợp kim nhôm độ bền cao, khả năng hấp thụ nhiệt tốt và rất an toàn cho người sử dụng. Bạn yên tâm là món cá kho cũng không lo bị dính bởi nồi được tráng với lớp chống dính cao cấp, và không dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Chất chống dính này có thể bảo vệ lòng nồi không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thoải mái dùng nồi trong suốt thời gian dài thì nồi cũng sẽ không có lỗ thủng hay những vết nứt rạn gì hết. Dưới đây SATO sẽ giúp bạn bỏ túi cách kho cá bằng nồi áp suất cực ngon một cách đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Cá trắm: 600 gram (lưu ý bạn nên chọn cá trắm vì ít xương dăm sẽ tốt hơn khi gia đình có trẻ em);

+ Thịt ba chỉ: 100g - 200g;

+ Dừa: 1 quả;

+ Cà chua: 1 – 2 quả;

+ Khế chua: 2 - 4 quả (trùy vào khẩu vị);

+ Đường để thắng nước hàng khi kho;

+ Các loại gia vị đi kèm: Hành khô, tỏi, ót, sả, gừng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn.

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch cá và thịt

Khi tiến hành làm cá bạn nên làm sạch lớp màng đen bên trong cá để không bị tanh, sau đó để ráo nước. Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng.

Rửa sạch khế và cà chua, sau đó thái miếng nhỏ. Bóc hành và tỏi băm nhỏ, ớt rửa sạch cắt nhỏ, gừng, xả rửa sạch thái miếng mỏng.

Bước 2: Ướp cá

Bạn ướp cá và thịt với hành, tỏi, gừng, sả, cho thêm chút muối gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. Tiến hành đảo đều cho ngấm gia vị, nếu bạn ướp trong hộp nhựa thì có thể lắc đều ngay trong hộp, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cá rán sơ qua

Bạn đun nóng chảo, cho dầu vào cho nóng già, sau đó cho cá vào rán sơ qua cho săn lại. Tiếp đến, cho mỡ trong chảo ra ngoài sau đó cho thịt vào đảo cho xém

Bước 4: Thắng đường để tạo màu

Cho một thìa đường vào nồi nấu rồi đảo đều, sau đó bạn đảo đến khi cho ra màu cánh rán và cho khoảng ½ bát con nước vào đun sôi và bắc ra.

Bước 5

Bạn sắp xếp sả, gừng và khế vào đáy nồi áp suất và bắt đầu cho thịt và cá vào nồi, đổ tiếp phần nước hàng đã thắng lên và cho nước dừa vào.

Sau đó, bạn cài đặt chế độ kho của nồi trong khoảng 15 phút, tiến hành xả van xả áp cho nhiệt độ bớt xuống. Nếu bạn muốn thưởng thức cá mềm thêm thì chọn thêm thời gian để nấu tiếp.

Bạn thấy đấy, chỉ trong khoảng 15 phút bạn sẽ có ngay món cá kho thơm lừng với thịt được kho mềm, mùi thơm của xả gừng với nước màu vàng bắt mắt. Bạn cũng không cần lo ngại món ăn này với những bé nhà bạn, chỉ với một lựa chọn thông minh kho cá trong nồi áp suất là bạn đã có thể yên tâm cho con bạn ăn món ăn này rồi đó.

Kho cá bằng nồi áp suất đa năng SATO cực nhanh và tiện lợi

SATO đã giúp bạn bỏ túi cách kho cá bằng nòi áp suất đơn giản cực ngon rồi đấy, gia đình nào cũng nên trang bị cho mình chiếc nồi áp suất chất lượng để nấu nướng. Nếu nhà bạn chưa có nồi áp suất thì bạn có thể tìm hiểu sản phẩm nồi áp suất đa năng SATO giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Mọi thông tin về sản phẩm liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top