Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bỏ túi bí kíp sử dụng chảo chống dính không lo sát đáy

Chảo không dính là một phát minh tiến bộ giúp ích cho căn bếp gia đình bởi bạn có thể sử dụng sản phẩm này để nấu ăn với số lượng ít dầu, xử lý dễ dàng, và giúp chế biến thực phẩm hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc duy trì và làm sạch chảo chống dính khá khó khăn cho một số bà nội trợ.  Vì vậy, bỏ túi bí kíp sử dụng chảo chống dính không lo sát đáy dưới đây của SATO sẽ giúp bảo vệ sản phẩm tiện ích cho gia đình bạn.

Chảo chống dính SATO – Sản phẩm tiện ích trong căn bếp gia đình

Không nên để chảo ở nhiệt độ quá cao

Chảo không dính chỉ thích hợp cho nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Việc sử dụng chúng để nấu ăn nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp phủ. Vậy để kiểm tra nhiệt độ chính xác, bạn có thể áp dụng thử nghiệm bơ, theo đó nếu bong bóng xuất hiện, chảo có độ nóng chuẩn và nếu bơ chuyển sang màu nâu, bạn cần phải giảm nhiệt.

Tiến hành rửa chảo bằng dầu ăn

Khi sử dụng chảo không dính lần đầu tiên, bạn hãy rửa chúng bằng nước sạch, lau sạch và cho dầu ăn vào. Sau đó đun nóng chảo một phút và lau sạch lượng dầu bằng khăn giấy. Hành động này sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả các loại dư lượng sản xuất và làm cho chảo phù hợp để nấu ăn.

Làm sạch chảo ngay

Đầu tiên, bạn rửa chảo bằng miếng bọt biển mềm và xà phòng lỏng bằng nước ấm. Để loại bỏ bất kỳ vết dầu bị cháy nào, bạn hãy sử dụng hỗn hợp baking soda và nước. Sau mỗi lần làm sạch chảo, tiến hành ngâm một chiếc khăn giấy trong dầu thực vật và sử dụng nó để đánh bóng chảo, hành động này sẽ làm tăng tuổi thọ của chảo.

Lau chảo khô sau mỗi lần sử dụng

Tuyệt đối bạn không nên cho chảo chống dính vào máy rửa chén. Bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy rửa chảo (như hướng dẫn ở trên) và nên lau khô bằng vải mềm để ngăn ngừa sự hình thành gỉ sét.

Tránh việc nấu thức ăn có tính axit

Lớp phủ chống dính của chảo tuy đã được kiểm soát ở mức an toàn và chắc chắn, tuy nhiên các mặt hàng thực phẩm như cà chua và chanh, có tính axit cao trong tự nhiên, khi làm nóng có thể dẫn đến bong tróc ra khỏi lớp phủ không dính. Do đó, bạn nên tránh nấu tất cả các loại thực phẩm có tính axit để tăng thời hạn sử dụng của chảo.

Hãy để chảo nguội trước khi sử dụng

Sau khi bạn đã sử dụng phải để chảo thật nguội mới được rửa. Bởi nếu bạn rửa ngay khi chảo còn đang nóng, sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ có thể làm lớp chống dính nhanh bong choc, điều này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Bảo quản chảo chống dính đúng cách

Bạn hãy luôn giữ chảo ở vị trí treo và cố gắng có nhiều không gian ở giữa để chúng không bám vào các đồ dùng khác. Bên cạnh đó, giữ chúng cách xa các vật sắc nhọn hơn để tránh làm hỏng lớp phủ không dính trong chảo nhé.

Tuyệt đối không sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại khi sử dụng chảo

Trong khi nấu ăn bằng chảo không dính, bạn tránh sử dụng các vật sắc nhọn và nặng như thìa kim loại và dao. Những dụng cụ tốt nhất dành cho chảo chống dính là gỗ, nhựa hoặc silicone đảm bảo.

Qua bài viết bỏ túi bí kíp sử dụng chảo chống dính không lo sát đáy trên đây của SATO, bạn hãy lưu ý để sử dụng và bảo quản chiếc chảo nhà mình được bền lâu nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm giúp chiên xào đồ ăn ngon, nâng cao bữa ăn gia đình thì bạn đừng bỏ qua chảo chống dính SATO nhé. Đây là sản phẩm có thiết kế và sản xuất tại Việt Nam bởi thương hiệu gia dụng SATO uy tín, chất lượng.

* Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top