Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết sử dụng nồi inox sáng bóng, bền lâu

Với kiểu dáng đẹp, sang trọng, độ bền, độ an toàn cao nên nồi inox đang là dụng cụ nhà bếp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu sử dụng và bảo quản nồi inox không đúng cách thì có thể làm nồi bị đen, hoen ố và trầy xước. Vậy có cách nào để hạn chế được những vấn đề trên? Có cách nào để giữ được nồi luôn sáng bóng, bền lâu trong quá trình sử dụng?

Cùng SATO đọc kỹ bài viết dưới đây để sử dụng và bảo quản nồi inox đúng cách hơn.

bi-quyet-su-dung-noi-inox-sang-bong-ben-lau-01

Bộ nồi 1 đáy P300 + giá hấp

1. Đối với nồi inox mới chưa qua sử dụng

Các bạn lưu ý khi mới mua nồi về nhà bạn nên đổ nước vào nồi, cho thêm một chút nước cốt chanh hoặc dấm đun và đun sôi. Sau đó để nguội, rửa sạch nồi và lau khô bảo quản ở nơi khô ráo. Đây là cách vệ sinh nồi nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng.

2. Sau khi nấu thức ăn xong

Sau khi nấu thức ăn xong bạn không nên đổ ngay nước nguội vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của nồi. Bạn nên để nguội nồi inox sau đó mới tiến hành vệ sinh. Nên lau khô nước dính ở nồi sau khi rửa sạch để tránh nước làm hoen ố nồi inox.

Một lưu ý nữa, các bạn không nên để nồi qua đêm hoặc trong thời gian quá lâu mà không lau rửa sạch sẽ. Vì như vậy sẽ làm thức ăn bám trên thành nồi và đáy nồi chặt hơn và có thể gây ra các vết hoen vàng cho nồi.

3. Đối với các thiết bị sử dụng để đun nấu

bi-quyet-su-dung-noi-inox-sang-bong-ben-lau-02-02

Bộ nồi SATO - Chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe

Để hạn chế việc làm bẩn, đen và hoen ố cho đáy nồi inox thì bạn nên lau chùi sạch sẽ mặt bếp điện, bếp từ hay kiềng đỡ của bếp gas trước khi đem nồi lên đun nấu.

4. Đối với các vết cháy đen, ố vàng ở đáy nồi

Dưới đây là một số cách làm sạch các vết bẩn, hoen ố cứng đầu ở nồi inox:

- Đối với nồi bị thức ăn đóng mảng hoặc cặn dày ở đáy: Cho nước vào nồi kèm một chút chanh hoặc dấm, khuấy đều để lớp cặn dùng đũa khuấy đều để lớp cặn do thức ăn để lại bong ra.

- Vết ố vàng: Dùng chanh và dấm thấm vào miếng vải mềm cọ các vết ố vàng trên nồi, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

- Nồi bị cháy khét: Bạn hãy dùng nửa củ khoai tây và nhúng một ít muối sau đó chà xát lên vùng nồi bị cháy khét, lớp cháy khét sẽ từ từ bong ra.

- Đối với nồi bị xỉn màu: Tuyệt đối bạn không nên dùng cọ sắt hay vật cứng, sắc nhọn để cọ. Bạn nên dùng vỏ táo, bỏ vào nồi cùng một ít nước, đun sôi khoảng 15 phút, nồi nhôm sẽ lại sáng bóng như mới.

5. Một số lưu ý bảo quản bộ nồi inox khác

- Không để bộ nồi quá lâu trên bếp mà không có nước hay thức ăn bên trong.

- Sau khi rửa sạch nồi cần bảo quản nồi ở nơi khô thoáng.

- Bạn nên nêm muối vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh, nếu bạn nêm lúc thức ăn nguội thì khả năng muối lắng ở đáy nồi rất cao, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.

Đọc kỹ và cùng lưu ý để bảo quản nồi inox luôn sáng bóng và nâng cao độ bền nhé các bạn!

Để được tư vấn sử dụng cũng như đặt hàng nồi inox SATO các bạn hãy liên hệ hotline 0942.000.666 của Công ty Điện tử Việt Nhật.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top