Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết nướng thịt ngon tuyệt hảo với bếp nướng điện

Bếp nướng điện đang dần trở thành thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sử dụng bếp nướng điện bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồ ăn sau khi được nướng chín. Thức ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của bếp nướng điện.

Dưới đây SATO xin chia sẻ cho các bạn một số lưu ý quan trọng để có được món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với bếp nướng điện.

bi-quyet-nuong-thit-ngon-voi-bep-nuong-dien

Bếp nướng điện giúp đồ nướng thêm thơm ngon và an toàn

Thứ nhất, việc lựa chọn đồ ăn tươi sống vô cùng quan trọng

Khâu quan trọng nhất để có được những miếng thịt nướng thơm ngon chính là việc lựa chọn nguyên liệu để chuẩn bị cho bữa tiệc. Nguyên liệu cần đảm bảo tươi sống để miếng thịt nướng được thơm ngon, hấp dẫn và đậm vị.               

Đối với thịt lợn: Các bạn nên chọn thịt thăn, sườn, ba chỉ và các phần nhiều nạc ít mỡ để nướng. Tránh nướng thịt nhiều mỡ để hạn chế chất béo và việc bị cháy xém cũng như mùi khét của mỡ, như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Đối với thịt bò: Các bạn nên chọn phần thịt thăn, thịt vai, bắp bò, thịt sườn để nướng.

Thứ hai, tẩm ướp gia vị

Các bạn nên tẩm ướp gia vị trước khi nướng thức ăn khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Việc tẩm ướp gia vị không những giúp món thịt nướng thơm ngon hơn mà còn làm tăng độ an toàn cho món ăn. Vì tẩm ướp gia vị sẽ làm giảm lượng mỡ thừa chảy xuống bếp nướng, đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ sản sinh ra các chất gây ung thư.

Thứ ba, làm nóng bếp 5 phút trước khi nướng

Khi sử dụng bếp nướng điện bạn nên làm nóng bếp để nhiệt độ được phân bổ đều trên bếp. Kèm theo đó bạn cần quét một lớp dầu mỏng trên bếp trước khi nướng để hạn chế được việc cháy xém thức ăn, đảm bảo vị ngon cho thức ăn và an toàn cho người thưởng thức.

Thứ tư, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp


bi-quyet-nuong-thit-ngon-voi-bep-nuong-dien-sato

Điều chỉnh nhiệt độ bếp phù hợp với từng loại thức ăn

Bạn không nên luôn bật bếp ở nhiệt độ cao nhất. Bởi với mỗi loại thịt sẽ phù hợp với  mức nhiệt khác nhau, có những loại thịt bạn để chế độ nhiệt quá cao sẽ xảy ra tình trạng bên ngoài thì chín bên trong thì vẫn sống. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từ loại đồ ăn để đảm bảo giữ được vị thơm ngon của thức ăn đồng thời hạn chế việc cháy xém thức ăn trong khi nướng.

Một số lưu ý khác

- Cần làm sạch vỉ nướng trước khi sử dụng 20 phút

- Trở mặt đồ nướng thường xuyên và hạn chế thái thức ăn quá mỏng để nướng

- Khi ăn các món nướng nên bỏ phần cháy xém bởi đó là phần chứa nhiều chất độc hại

- Nên ăn kèm các món nướng với rau xanh

- Vệ sinh sạch sẽ, lâu khô bếp nướng sau khi sử dụng và bảo quản bếp ở nơi khô ráo

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được món thịt nướng thơm ngon hơn, an toàn hơn cho những bữa ăn gia đình cũng như những bữa tiệc sum họp.

SATO

Xem thêm:

Sử dụng ấm siêu tốc như thế nào cho an toàn và hiệu quả

5 Tiện ích đặc biệt khi sử dụng bếp nướng điện mà bạn cần biết

Facebook Youtube Twitter Top