Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết nấu nước lẩu thơm ngon tuyệt đỉnh

Lẩu là món ngon rất được ưa thích nhất là vào dịp đông về, tuy nhiên để nấu bữa lẩu chuẩn vị với nồi nước dùng ngọt thơm thì bạn cũng cần phải có những tuyệt chiêu riêng của mình. Nhanh tay nắm trọn bí quyết nấu nước lẩu thơm ngon tuyệt đỉnh này để chiêu đãi gia đình mình những nồi lẩu hấp dẫn các bạn nhé!

Giống như tất cả các món ăn khác, nấu lẩu không chỉ đơn giản là cho tất cả những gì mình thích vào nồi mà cần phải có quá trình chuẩn bị công phu để có một nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị.

Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nước dùng

Đầu tiên là phải chọn được nguyên liệu tươi ngon và sạch, muốn có bữa lẩu ngon thì quan trọng phải có nước dùng ngon, ví dụ, khi nấu nước dùng lẩu gà hay lợn không nên sử dụng xương đầu để nấu vì dễ bị hôi. Xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn khi nấu vì nó vừa ngọt vừa thơm.

Mỗi loại nước dùng sẽ có gia vị đặc trưng của nó, tùy vào từng loại nguyên liệu để có gia vị phù hợp với nồi nước dùng.

Món lẩu các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng thơm cộng riềng, sả… Nước lẩu bò không thể thiếu gia vị các loại như quế chi, hoa hồi, gừng, hành khô. Tiến hành nướng gừng và hành chín nhưng không cháy vỏ, bạn lưu ý là lớp vỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng thêm trong, màu đẹp nên bạn không nên bóc lớp vỏ hành đi nhé. Hoa hồi bẻ từng cánh, quế cũng bẻ nhỏ, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói chúng bằng vải sạch, sau đó cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi thơm của các gia vị đã cho.

Với lẩu gà chúng ta cần nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào nồi nước dùng, sau đó thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua để cho nước dùng thêm thơm ngon hơn. Khi chế biến vào nồi lẩu thì bạn nhớ bỏ thêm 1 gói thuốc bắc và nấm hương đã ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống hoặc cải thảo sẽ rất thơm ngon.

Món lẩu hải sản chủ yếu có các nguyên liệu chính như dứa, gừng, sả, sa tế… tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình để nêm nếm cho vừa, đặc biệt, lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Còn với món lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn nên bỏ xương cá đã lọc thịt vào cho nước dùng thêm ngọt.

Đặc biệt, nước lẩu hải sản không phù hợp cho xả và gừng nướng, thay vào đó cho thêm vị chua sẽ làm nồi nước dùng của bạn có hương vị đậm đà thơm ngon hơn. Cá sau khi lọc thịt xong nên thái lát, ướp gia vị hạt nêm cùng gừng xả đã băm nhỏ, ăn kèm cùng rau thì là, rau cần, dọc mùng thì tuyệt cú mèo.

Thời gian đun

Xương đã đun qua chúng ta nên vớt ra rồi cho vào nước lạnh, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, khi nước sôi lăn tăn thì hớt hết bọt có trên mặt nồi và để lửa nhỏ li riu tránh bị trào ra ngoài.

Bạn nên tính thời gian ninh xương dựa vào nguyên liệu, ăn lẩu gà thì ninh xương nhanh hơn là nước dùng lẩu bò, có thể từ 2-3h, còn với lẩu bò b nên ninh đến khoảng 3-4h, còn với lẩu hải sản tuyệt đối không đun quá 45 phút vì nước dùng sẽ dễ bị đục và chua, ăn sẽ mất ngon nhé bạn.

Trên đây chính là bí quyết giúp các bà nội trợ nấu nước lẩu thơm ngon, đem lại bữa lẩu hấp dẫn hơn bao giờ hết. Và đừng quên để có bữa lẩu ngon hãy sử dụng nồi lẩu điện chất lượng uy tín của SATO nhé, sản phẩm không gây độc hại và bảo vệ sức khỏe người sử dụng, đem lại bữa ăn ngon cho cả gia đình Việt.

Để biết thêm thông tin chi tiết và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, vui lòng truy cập website: https://satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top