Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết nấu lẩu thập cẩm thơm ngon nhất

Món lẩu thập cẩm được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và dễ ăn, phù hợp cho những tín đồ thích ăn các món với nhau. Vào những ngày lạnh, cả gia đình quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói lan tỏa và thưởng thức các món ăn trong nồi lẩu thì thật tuyệt vời. Với những loại nguyên liệu tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng thì đây chính là gợi ý hấp dẫn cho gia đình bạn đấy. SATO chia sẻ đến bạn bí quyết nấu lẩu thập cẩm thơm ngon nhất để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 5-6 người ăn)

- Gà: 500 gram;

- Tôm: 300 gram, mực 500 gram, ngao 500 gram, thịt bò 200 gram, đậu phụ, rau, nấm tươi, đậu bắp, trứng vịt lộn;

- Ngô ngọt, khoai lang ngọt;

- Nước hầm xương;

- Gia vị: Ớt, sa tế, sả, mì chính, bột canh…

- Các loại rau: Ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng, cà chua…

- Bún và mì tôm.

* Dụng cụ nấu: Nồi lẩu điện SATO.

Tiến hành nấu lẩu thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

- Gà bạn đem làm sạch, chặt miếng vừa ăn. 

- Thịt bò thái thành những miếng mỏng; tôm, mực, ngao rửa sạch, mực thái miếng. Tất cả xếp lên đĩa to.

- Nấm kim châm đem cắt phần cuống, đậu bắp, cà chua, các loại rau cải, rau ngải cứu nhặt rồi rửa sạch và để ráo sau đó xếp ra đĩa.

- Đậu phụ đem cắt thành miếng thái mỏng.

Làm nước dùng lẩu

- Tiến hành phi thơm hành với chút dầu ăn, sau đó cho cà chua, sả thái mỏng vào xào sơ.

- Xương heo bạn đem rửa sạch với muối hạt to sau đó nhúng qua nước nóng, rửa lại xương cho sạch rồi cho vào nồi hầm lấy nước. Sau khoảng 30-45 phút thì bạn cho nước dùng ra nồi lẩu, đập 3 quả trứng vịt lộn vào đun nhỏ lửa vào đun, cho gia vị vừa miệng cùng ít sa tế. Tiếp đến cho phần cà chua sả vừa xào vào đun cùng.

Trình bày đẹp mắt và thưởng thức thôi

- Bạn xếp tất cả các đồ ăn đã chuẩn bị lên bàn, nồi lẩu SATO để ở giữa.

- Tiến hành bật bếp, đun nồi nước dùng cho sôi lại rồi sau đó thả ngao, thịt gà, ngô ngọt, ít nấm vào trước, sau khi các nguyên liệu chín rồi mới nhúng rau và các thực phẩm còn lại.

Lưu ý

Nguyên liệu nhúng lẩu phải tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Khi nhúng lẩu, bạn cần đợi các nguyên liệu chín hết rồi mới thưởng thức tránh gây đau bụng. Ví dụ như nấm, nhiều người có thói quen chỉ nhúng một lát rồi ăn, nấm chưa kịp chín khi ăn rất độc hại, bạn cần chờ cho nấm đổi màu sang màu trong hơi đục là được.

Hoặc khi tiến hành thả thịt gà vào, đợi chín rồi mới nhúng thêm rau và các thực phẩm khác thì ăn mới không gây ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Nồi lẩu điện SATO an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý

Trên đây chính là bí quyết nấu lẩu thập cẩm thơm ngon nhất mà bạn nên áp dụng để chiêu đãi cả gia đình mình vào cuối tuần này nhé. Bạn hãy lựa chọn chiếc nồi lẩu điện SATO chất lượng, tiện ích, an toàn cho người sử dụng.

* Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ:

+ Hotline: 1900 54 54 97 – 0942 000 666;

+ Truy cập website: satovietnhat.com.vn.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu lẩu thập cẩm của SATO nhé!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top