Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện

Mùa đông này, ngoài chiếc bếp nướng điện không khói ra thì nồi lẩu điện chính là thiết bị nhà bếp được ưa chuộng nhất dịp cuối năm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu lẩu sao cho ngon thơm, ngọt nước. SATO sẽ chia sẻ với bạn bí quyết nấu lẩu nhanh, nước lẩu ngon bằng nồi lẩu điện, giúp bữa ăn ngày đông thêm ấm áp nhé.

Lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu

Bạn muốn có nồi lẩu ngon, điều đầu tiên bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Ví dụ như bạn muốn chọn xương làm ngọt nước lẩu bạn nên chọn xương hom hoặc xương đuôi để nước được ngọt và thơm hơn. Bên cạnh đó, trước khi ninh xương bạn cũng nên nướng qua xương để đảm bảo độ trong của nước lẩu. Một điều nữa là nếu bạn muốn làm món lẩu gà ngải cứu, bạn chỉ nên chọn các nguyên liệu có vị ngọt, tránh vị chua để phù hợp với vị rau ngải cứu khi nhúng vào nước lẩu.

Thêm gia vị khi nấu
- Mỗi loại lẩu sẽ có những gia vị mang đặc trưng riêng của nó. Ví dụ, các loại lẩu gà, lẩu dê, lẩu bò… bạn nên cho thêm gừng, sả, hành tím nướng và củ riềng vào cùng. Bởi vì, các loại gừng, hành khô, thảo quả, hoa hồi, quế chi sẽ giúp món lẩu của bạn thơm ngon đúng vị hơn.
- Với món lẩu gà được nấu bằng nồi lẩu điện, bạn nên cho thêm hành khô và gừng đập dập cùng cây sả. Hoặc nếu nhà bạn thưởng thức lẩu hải sản, thì bạn nên kết hợp với các gia vị gừng, sả, dứa, cần tây, sa tế… Tùy vào sở thích từng gia đình để chế biến vì lẩu hải sản mang vị đặc trưng  với nồi nước lẩu chua ngọt.

Canh thời gian nấu
Trong khí chế biến nước lẩu, bạn lưu ý là nên điều chỉnh thời gian phù hợp với từng loại nguyên liệu nhé. Nếu nước dùng là gà và lợn cần ninh khoảng 4 tiếng thì thời gian ninh nhừ nước dùng bò lên đến 6 tiếng, nhưng với nước lẩu hải sản thì bạn không nên ninh quá 40 phút để tránh bị ngấm chua và đục nước.

Loại bỏ bớt nước bị đục
Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng nước lẩu bị đục trong khi chế biến bằng nồi lẩu điện, bạn nên tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:
- Khi bạn thấy nước dùng đã nguội, nên cho lòng trắng trứng đã đánh tan vào và khởi động lại chế độ nấu lẩu cho đến khi nước sôi, khi các vẩn đục bám hết vào trứng thì vớt trứng ra ngoài luôn nhé.
-  Bạn đem trộn lòng trắng trứng với thịt băm (thịt gà, thịt lợn, thịt bò... ) sau đó bạn cho vào đun sôi trong nồi nước dùng đã nguội để hút hết cặn bẩn ra.
- Với những nồi nước dùng lẩu gà đã bị đục, nên cho thêm xương gà và đun đến khi thấy nước trong và ngọt hơn.

Nồi lẩu điện loại nào tốt nhất hiện nay?
Một trong những yếu tố quan trọng mang tính chất quyết định đến độ ngon của món lẩu là lựa chọn nồi lẩu điện loại nào tốt.  Lời khuyên cho bạn là nên chọn những sản phẩm có công suất cao để rút ngắn thời gian nấu, tiết kiệm điện năng, sản phẩm có lớp chống dính an toàn cùng các chức năng nấu lẩu tiện dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những sản phẩm đang được rất nhiều gia đình tin dùng hiện nay như nồi lẩu điện đa năng cao cấp SATO ST-500HP, ST-502HP, ST-503HP, ST-504HP… vv.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nồi lẩu điện SATO, bạn có thể:

+ Liên hệ Hotline: 0942 000 666 - 1900545497;

+ Hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.

Chúc bạn thành công với bí quyết nấu lẩu này nhé!

SATO

 


Facebook Youtube Twitter Top