Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết nấu canh xương hầm ngon bằng nồi áp suất điện

Món canh nấu xương hầm bí đao hay xương hầm khoai tây đều rất ngon và bổ dưỡng nhưng lại đòi hỏi nhiều thời gian nấu bếp. Nhưng với một chiếc nồi áp suất điện, bạn đã có thể chế biến món ngon này dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. SATO xin giới thiệu tới bạn bí quyết nấu canh xương hầm ngon bằng nồi áp suất điện.

Nồi áp suất điện có khả năng nấu ăn tự động giúp bạn không mất thời gian phải trông chừng món ăn, thời gian nấu được rút ngắn hơn so với khi nấu bằng nồi thông thường, giúp tiết kiệm điện năng và giữ chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn cách nấu trên bếp.

Bước 1: Sơ chế xương

– Trước khi bạn cho xương vào hầm trong nồi áp suất, nên sơ chế xương bằng nồi trên bếp bình thường để rửa chất bẩn trong xương.

– Sau đó bạn đem xương rửa sạch, chặt khúc bằng đốt ngón tay. Để xương vào nồi, cho thêm khoảng nửa thìa muối, tiếp đến đổ nước ngập xương, bật lửa to để luộc qua sườn. Khi nước sôi thì tắt bếp, bỏ phần nước luộc lần đầu này đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi, bụi bẩn của xương, khiến cho nước dùng không được thơm ngon.

– Sau khi đổ nước, bạn cần rửa lại sườn một lần nữa với nước để hết cặn bám.

Bước 2: Hầm xương bằng nồi áp suất

– Bạn bỏ xương đã sơ chế sạch vào nồi áp suất, đổ nước vừa đủ ngập mặt xương, cần lưu ý nồi áp suất không làm thoát hơi nước nhiều như khi bạn đun trên bếp thường. Vì vậy, bạn chỉ cần cho lượng nước đủ ăn, tránh cho nhiều nước làm canh bị loãng, nhạt, mất vị ngon ngọt.

– Nêm nếm gia vị bột canh, mì chính xem vừa chưa, sau đó đóng chặt nắp nồi.

– Bạn chọn chế độ hầm của nồi áp suất, mức độ áp suất chọn mức trung bình, nếu bạn muốn xương nhừ hẳn chọn mức cao hơn.

Nồi áp suất sẽ tự động hầm xương trong khoảng 20 – 25 phút.

Bước 3: Thêm rau củ vào nồi áp suất

– Rửa sạch rau củ, hành lá, thái miếng vừa ăn. Trong thời gian bạn chờ hầm xương, chúng ta có thể ướp rau củ với một ít gia vị để thêm đậm đà.

– Khi đã hầm xương xong, nồi áp suất sẽ tự động về chế độ giữ ấm. Bạn mở nắp nồi ra (chú ý cẩn thận bị bỏng), nếm thử nước xem đã vừa chưa, nêm nếm thêm gia vị phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình nhé.

– Tiếp đến bạn cho rau củ và hành lá vào nồi áp suất cùng xương.

– Bạn để nồi nấu chừng 3 – 5 phút thì ấn nút tắt/hủy, sau đó mở nắp kiểm tra độ chín của rau củ, nếu thấy chưa đủ nhừ, bạn chỉ cần đậy kín nắp, chờ thêm khoảng 2 – 3 phút để rau củ chín mềm rồi.

– Tiếp đến bạn cho rau củ và hành lá vào nồi áp suất cùng xương.

– Bạn để nồi nấu chừng 3 – 5 phút thì ấn nút tắt/hủy, sau đó mở nắp kiểm tra độ chín của rau củ, nếu thấy chưa đủ nhừ, bạn chỉ cần đậy kín nắp, chờ thêm khoảng 2 – 3 phút để rau củ chín mềm rồi.

Trên đây chính là bí quyết nấu canh xương hầm ngon bằng nồi áp suất điện, các chị em nên nấu cho gia đình mình bát canh bổ dưỡng này nhé. Chúc bạn thành cống!

Nếu nhà bạn chưa có nồi áp suất điện tiện dụng thì hãy tham khảo nồi áp suất điện SATO bằng cách truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top