Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết dùng chảo chống dính hiệu quả, sạch như mới

Như chúng ta đã biết, sau một thời gian sử dụng thì chiếc chảo chuyên dụng của nhà mình dễ bị xỉn màu làm mất vẻ đẹp mỹ quan và chất lượng của chảo cũng bị giảm đi. Vì thế bạn cần biết cách bảo quản cho sản phẩm gia dụng nhà mình hoạt động bền lâu hơn, SATO gửi đến bạn bí quyết dùng chảo chống dính hiệu quả, sạch như mới giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc chảo của nhà mình.

Rửa chảo với nước bã chè lúc mới mua về

Lúc mới mua chảo về, bạn hãy đun một ít nước lá trà xanh rồi cho nước trà đó vào chảo ngâm 30 phút, tiếp đó lấy bã chè chà sát lên mặt chảo. Vì như vậy sẽ khử được mùi kim loại bám trên chảo và giúp chảo dễ dàng vệ sinh trong những lần sử dụng sau, hạn chế làm cho chảo mau cũ.

Nấu thức ăn trên chảo chống dính với nhiệt độ thích hợp

Tùy vào mỗi loại chảo được làm với chất liệu nào mà có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Ví dụ, chảo có lớp chống dính làm bằng ceramic thì sẽ có khả năng chịu nhiệt cao hơn chảo có bề mặt sơn chống dính. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng của chảo để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi nấu ăn. Và đặc biệt, bạn không nên dùng chảo để thắng đường, rang thức ăn với nhiệt độ cao... Bởi khi chảo chịu mức nhiệt độ quá cao sẽ giải phóng ra các phân tử độc hại gây ung thư, và bề mặt của chảo nhanh bị ố vàng, bong tróc lớp chống dính làm chảo mau cũ và nhanh hỏng.

Không dùng các vật bằng kim loại tránh làm trầy xước chảo

Chảo chống dính sẽ chỉ thích hợp với những vật dụng nấu ăn được làm từ gỗ, vì những dụng cụ nấu này sẽ không làm trầy xước mặt chảo. Còn nếu bạn dùng thìa hay đũa nhựa để chế biến thức ăn trên chảo đang lúc nhiệt độ cao, chúng sẽ bị biến dạng. Hoặc nếu bạn sử dụng vật dụng bằng nhôm sẽ làm lớp chống dính của chảo bị trầy xước nghiêm trọng, làm chảo nhanh cũ, thậm chí có thể không sử dụng được nữa.

Vệ sinh chảo chống dính bằng nước ấm

Bạn lưu ý là điều này không có nghĩa là nên rửa chảo vào lúc chảo đang nóng khi mới chế biến thức ăn xong. Nếu bạn muốn vệ sinh sản phẩm, vậy hãy đợi cho chảo nguội, sau đó pha một chút nước rửa chén với nước ấm và dùng miếng rửa chén mềm để rửa chảo. Điều này có thể giúp loại bỏ sạch sẽ lớp cặn đường, muối, dầu mỡ còn đọng lại trên lòng chảo giúp cho sản phẩm bền hơn và lâu cũ hơn.

Chảo chống dính SATO giúp nấu ăn ngon hơn

SATO đã gửi đến bạn bí quyết dùng chảo chống dính hiệu quả, an toàn và bền lâu rồi, bạn nên lưu ý những điều trên để bảo quản sản phẩm nhà bạn đúng cách nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến chảo chống dính SATO thì có thể liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình bạn nhé.

SATO

 

Facebook Youtube Twitter Top