Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Bí quyết cách làm món gỏi cuốn tôm thịt ngon nhất

Gỏi cuốn được xem là trong những món ăn vô cùng quen thuộc đối người Việt Nam, và đặc biệt là người miền Nam. Món ăn này cũng có mặt trong danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” theo trang du lịch hãng CNN bình chọn vào năm 2011. Thông thường, gỏi cuốn tôm thịt thường được dùng chung với nước chấm mắm làm chua ngọt thêm một chút vị cay sẽ rất ngon và tùy người dùng mà bỏ cay nhiều hay cay ít.

Đây là một món ăn dân dã có thể ăn chơi hoặc dùng để đãi tiệc liên hoan, vì gỏi cuốn tôm thịt có một ưu điểm là không có dầu mỡ nên sẽ không gây ngán, ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ăn ngon hơn khi dùng chung với nước chấm mắm pha chua ngọt. Vậy hôm nay hãy cùng SATO tìm hiểu bí quyết cách làm món gỏi cuốn tôm thịt ngon nhất nhé.

Món gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và rất dễ ăn

Nguyên liệu làm gỏi

+ 500 gram tôm;

+ 700 gram thịt ba chỉ;

+ 1 túi bánh tráng;

+ Lạc rang giã nhỏ;

+ Tương hột đã xay;

+ Các loại rau: rau sống, xà lách, rau thơm…;

+ Một số gia vị: Muối, hành tím, rượu, đường, tỏi, dầu ăn, tương ớt…

+ Bún rối.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chuẩn ngon

Sơ chế nguyên liệu như sau:

Bước đầu tiên, bạn nhặt hết phần rễ, lá úa của phần rau sống pha cùng nước muối loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Rửa sạch rau sống với nước muối pha loãng và để ráo nước

Chế biến tôm tươi

Tiếp đến, bạn rửa sạch tôm nhiều lần với nước, cho tôm ra bát và ướp với khoảng ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu, 1 thìa cà phê đường. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được mùi tanh của tôm và đem lại hương vị thơm ngon của món gỏi cuốn.

Sau đó, bạn cho tôm vào nồi, bật bếp đun sôi, và lưu ý, bạn nên đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ, bạn vớt tôm ra ngoài rồi bóc vỏ, xé đôi tôm dọc theo phần lưng để loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm và bày tôm lên đĩa.

Bóc sạch vỏ tôm và loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm

Chế biến thịt

Bạn cạo sạch lông trên phần bì của thịt ba chỉ mua về và rửa nhiều lần với nước, sau đó cho thịt vào trong nồi nước cùng với 1 củ hành tím đập dập, cho lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 20 phút. Khi bạn thấy thịt chín thì vớt ra ngoài cho vào trong bát nước lạnh, đợi khi miếng thịt nguội thì thái thành từng lát mỏng bày lên đĩa.

Thái thịt thành lát mỏng để làm gỏi cuốn

Tiến hành làm gỏi cuốn tôm thịt

Bạn đặt bánh tráng lên đĩa hoặc thớt sạch, làm ướt để phần bánh để dễ cuốn hơn. Sau đó, bạn cho lần lượt tôm, thịt, bún, rau lên trên bề mặt bánh tráng và cuốn tròn lại, thực hiện lần lượt như vậy cho hết số nguyên liệu đã chuẩn bị trên và trình bày trên đĩa.

Tiến hành cuốn chặt tay cho đến khi hết nguyên liệu

Cách pha nước chấm gỏi cuốn ngon

Nước chấm gỏi cuốn rất quan trọng

Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn phi thơm tỏi đập dập, cho tiếp tương hột xay vào, nêm đường, bơ đậu phộng, tương ớt vào cho vừa khẩu vị ăn. Khi thấy hỗn hợp nước chấm đã sánh lại, bạn cho thêm ít giấm vào đảo đều và tắt bếp. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm chút lạc rang lên trên là hoàn thành cách làm tương chấm gỏi cuốn.

Món gỏi cuốn tôm thịt đã được hoàn thành rồi

Với bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến được đĩa gỏi cuốn tôm thịt đẹp mắt, ngon miệng trong một cách dễ dàng. Đây là món ăn không chỉ có cách thực hiện đơn giản mà còn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp cho cơ thể đó.

SATO vừa chia sẻ bí quyết làm món gỏi cuốn tồm thịt cho các chị em để chiêu đãi cả nhà mình rồi, và bạn đừng quên truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 để tìm hiểu về đồ gia dụng SATO chất lượng, uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

SATO

Facebook Youtube Twitter Top