Giỏ hàng
  • 1900.54.54.97
  • Tin tức
  • Tuyển Dụng
  • Tư Vấn
  • Được hỗ trợ bởi Dịch
     
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

7 Bí quyết sử dụng nồi áp suất điện an toàn, chống cháy nổ

Hiện nay nồi áp suất điện được rất nhiều gia đình sử dụng bởi độ tiện ích mà sản phẩm này mang lại, bạn có thể chế biến mọi món ăn hầm, kho, ninh… đồ ăn một cách dễ dàng mà không phải đứng canh như những thiết bị nấu thông thường khác. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sản phẩm sẽ mang lại rất nhiều nguy hiểm cho người dùng. Vì thế, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của SATO để có thể nắm rõ 7 bí quyết sử dụng nồi áp suất điện an toàn, chống cháy nổ, đem đến sự yên tâm cho các bà nội trợ khi vào bếp nấu nướng nhé.

7 Bí quyết sử dụng nồi áp suất điện an toàn, chống cháy nổ

1.Bạn nên kiểm tra nồi áp suất trước khi nấu

Nồi áp suất điện cũng giống như nồi áp suất dạng thường, van xả áp và gioăng cao su của nồi là những bộ phận quan trọng nhất. Do đó, mỗi lần sử dụng người dùng cần lưu ý nhớ kiểm tra 2 bộ phận như trên nhằm đảm bảo bên trong sạch sẽ và không bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra lại toàn bộ nồi áp suất điện đảm bảo mâm nhiệt của nồi không bị dính cặn bẩn, nắp nồi không bị cong vênh hay sứt mẻ, còn phần vỏ nồi đặc biệt vị trí tiếp giáp không bị bóp méo.

Lưu ý: Bạn hãy kiểm tra cẩn thận trước khi dùng, điều này không mất quá nhiều thời gian mà có thể đảm bảo sự an toàn cho bạn và những người xung quanh.

2. Đảm bảo nguồn điện sử dụng của ổn định

Khi sử dụng nồi áp suất điện, bạn cần chú ý tới nguồn điện để hạn chế sự hư hại và chập cháy.

Nếu gia đình có thiết bị ổn áp thì bạn khá yên tâm cho thiết bị điện gia dụng này và nếu được thì tốt hơn hết bạn nên cắm một ổ riêng cho nồi áp suất, tránh dùng chung với các thiết bị điện công suất cao như sản phẩm bếp từ đôi, lò vi sóng, bếp hồng ngoại… nhằm hạn chế sự cố hoặc có phát sinh sẽ không gây cháy lan truyền và tạo nguy hiểm cho người ở gần đó.

Bạn cần đảm bảo nguồn điện sử dụng ổn định

3. Nấu ăn với nguyên liệu phù hợp

Khi nấu nồi áp suất điện bạn nên nấu với lượng thức ăn phù hợp thấp hoặc bằng 2/3 dung tích của nồi. Khi tiến hành nấu các món có độ nở cao hay sủi bọt khi sôi thì chỉ nên nấu khoảng ½ dung t ích nồi để tránh gây trào, tắc hệ thống xả áp của nồi, giảm tính an toàn và giảm chất lượng dinh dưỡng trong món ăn.

Bạn cũng cần lưu ý lượng nước khi cho vào món ăn, không nên để quá ít khiến bị cặn trong khi nấu ăn vàlàm cho thức ăn bị cháy khét dưới lòng nồi, có thể gây cháy nổ nếu để quá lâu.

4. Chú ý không mở nắp nồi áp suất điện đột ngột

Hầu hết các nồi áp suất điện đều sử dụng khóa an toàn, các nhà sản xuất khuyến cáo bạn không cho phép mở áp suất nồi khi chưa được xả hết.

Vì vậy, nếu trong trường hợp mở nắp nồi áp suất điện mà không mở được, bạn hãy rút dây điện cắm cùng nồi ra để nồi xả áp tự động hoặc kéo van xả để áp suất trong nồi được xả hết rồi mới mở nắp.

Nếu bạn cố gắng mở nắp nồi áp suất bạn sẽ gây hư hại cho nồi và có thể gặp nguy hiểm do nhiệt độ cao từ nồi thoát ra dễ gây bỏng.

5. Vệ sinh nồi áp suất điện sau mỗi lần sử dụng

Bạn nên thực hiện vệ sinh các bộ phần của nồi áp suất đa năng sau mỗi lần sử dụng nhằm giữ gìn vệ sinh cho mỗi lần nấu ăn sau cũng như nâng cao độ bền cho sản phẩm. Chú ý những bộ phận cần vệ sinh chính là lòng nồi, nắp nồi (gồm cả nắp trong), vỏ nồi, van xả áp và gioăng cao su. Đặc biệt, cần loại bỏ hết cặn thức ăn tạo mọi vị trí để đảm bảo độ bền, lâu và hoạt động an toàn cho nồi áp suất điện.

6. Không dùng nồi áp suất điện nấu trên bếp lửa

Trong trường bạn đang nấu bằng nồi áp suất điện những mất điện, lúc này bạn tuyệt đối không nên lấy lòng nồi ra và tiếp tục nấu trên bếp gas vì như vậy có thể gây biến dạng lòng nồi hoặc tổn hại đến lớp chống dính. Nếu rơi vào tình trạng này, bạn hãy đổ thức ăn ra nồi áp suất cơ hoặc một chiếc nồi khác để nấu tiếp nhé.

7. Bảo quản nồi áp suất đúng cách

Nồi áp suất điện sau khi được vệ sinh sạch sẽ bạn nên để khô ráo hoàn toàn rồi cất giữ.

– Lắp các bộ phận nồi lại cho đúng sau khi đã vệ sinh, hạn chế tránh trường hợp va đập dẫn đến móp méo hay tệ nhất là làm nắp nồi bị cong vênh sẽ không an toàn khi tiếp tục sử dụng.

– Kiểm tra toàn bộ lại nồi trước khi tái sử dụng, nhất là sau khi nồi áp suất đã được bảo quản nồi trong thời gian dài, để đảm bảo tình trạng tốt nhất khi nồi hoạt động.

Nồi áp suất đa năng SATO - Nấu ăn nhanh, an toàn khi sử dụng

Để sử dụng nồi áp suất điện chống cháy nổ an toàn nhất bạn đừng bỏ lỡ 7 bí quyết sử dụng nồi áp suất điện an toàn, chống cháy nổ trên đây của SATO nhé. Hãy dùng thiết bị gia dụng đúng cách để bảo vệ sự an toàn cho bạn và những người thân yêu. Nếu bạn muốn tham khảo dòng sản phẩm nồi áp suất đa năng SATO bạn có thể truy cập website: satovietnhat.com.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666.

SATO

Facebook Youtube Twitter Top