Bếp hồng ngoại là một trong những thiết bị gia dụng tiện ích được người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng và đang dần thay thế các thiết bị bếp truyền thống khác như bếp gas, bếp củi… tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để bếp được lâu bền. Dưới đây SATO sẽ chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến việc bếp hồng ngoại nhanh hỏng, hãy trang bị cho mình những kiến thức trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách để bếp an toàn và hoạt động hiệu quả hơn nhé.
Bếp hồng ngoại đơn SATO HN011N
1. Bếp không được vệ sinh thường xuyên
So với các thiết bị nấu như bếp gas, bếp than… thì các loại bếp điện có thiết kế nhỏ gọn và dễ vệ sinh hơn. Tuy nhiên, như vậy vô tình lại làm cho nhiều người ít có thói quen lau chùi, vệ sinh, bảo dưỡng một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, mặt bếp nếu ẩm ướt và không sạch dầu mỡ rất dễ bị rạn nứt nếu hoạt động ở nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn cần rèn luyện thói quen vệ sinh bếp sau khi sử dụng.
2. Vệ sinh bếp hồng ngoại bằng khăn ướt
Bếp hồng ngoại là thiết bị điện nên cần hạn chế dính nước ở mức thấp nhất. Nếu như bạn dùng khăn ướt để vệ sinh bếp sẽ dễ gây ra tình trạng chập mạch và cháy nổ khi vẫn còn cắm điện, đó là chưa kể nguy cơ gây điện giật cho người vệ sinh. Do đó, bạn hãy đảm bảo là rút hết điện khi vệ sinh bếp và hãy sử dụng vải khô cùng dung dịch chuyên dùng cho bếp.
3. Không cẩn thận khi sử dụng bếp
Mặt bếp điện từ thường được làm bằng chất liệu kính, vì vậy, tất cả các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp đều sẽ được làm nóng. Do vậy bạn phải chú ý không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp và không để vật dụng kim loại lên bề mặt bếp hồng ngoại đang hoạt động.
4. Sử dụng bếp chung ổ cắm với các thiết bị điện khác
Bếp hồng ngoại thường có mức công suất lớn, thường từ 2000W - 3000W. Do vậy, bạn nên sử dụng một ổ cắm điện chỉ dành riêng cho bếp hồng ngoại để tránh hiện tượng chập điện, gây cháy nổ.
5. Bật bếp để không hoặc bật bếp khi chưa có dụng cụ nấu ăn, thức ăn trên bếp
Sai lầm tệ hại nhất ở người dùng có lẽ là việc làm nóng bằng cách bật bếp lên mà chưa vội sử dụng hay để không. Không có thức ăn hoặc nồi để nấu, nhiệt lượng tỏa ra khá mạnh sẽ gây hao phí điện năng, tệ hơn nữa sẽ dẫn tới hỏng dây điện trở dưới mặt bếp.
Ngoài ra, bạn không nên làm bếp hồng ngoại nóng quá lâu mà chưa đặt nồi hoặc thức ăn bên trên bếp. Khi bạn bật bếp là lúc cơ chế làm nóng của bếp bắt đầu hoạt động và nó sẽ gia tăng nhiệt cho bếp rất nhanh. Vì thế, nếu không sử dụng bếp ngay sẽ gây hao phí năng lượng đồng thời làm giảm tuổi thọ của bếp.
6. Vị trí lắp đặt bếp chưa phù hợp
Nếu bạn đặt bếp quá gần với mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản và thoát ra được môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ đủ lâu sẽ hình thành ẩm mốc, gây hư hại cho bếp và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
7. Chạm vào mặt bếp khi mới sử dụng xong
Nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình nấu nướng vẫn còn lưu lại khá nhiều và lâu sau khi bạn vừa mới sử dụng bếp xong và nếu chẳng may vô ý chạm tay vào thì sẽ dễ bị bỏng. Cần chú ý vấn đề này khi bạn muốn vệ sinh cho bếp.
8. Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong
Nếu bạn rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp hồng ngoại chưa được vận hành và hoạt động, vì vậy, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, về lâu về dài có thể gây hại cho tuổi thọ của bếp hồng ngoại.
Bếp hồng ngoại đơn SATO HN011N
Trên đây SATO đã chỉ ra những nguyên nhân khiến cho bếp hồng ngoại nhanh hỏng, ngoài ra việc bạn lựa chọn phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bếp nhanh bị hỏng và có nguy cơ gây cháy nổ cao vì được làm từ những chất liệu kém. Nếu bạn muốn mua bếp hồng ngoại chất lượng, thì đừng bỏ qua những model bếp hồng ngoại SATO nhé. Mọi chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942000666 hoặc truy cập website: satovietnhat.com.vn.
SATO
Mùa đông đến là lúc các gia đình lên nhiều thực đơn khác nhau để thay đổi bữa ăn hàng ngày, giúp cho không khí thêm ấm áp. Các món lẩu – nướng rất được ưu ái trong mùa lạnh
Tiệc nướng BBQ chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi mùa lạnh đến của nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh các món lẩu đủ vị thì món nướng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm
Bếp điện từ là bước cải tiến nhảy vọt của khoa học công nghệ, giúp việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, chắc hẳn chị em sẽ gặp phải trường hợp loạn cảm ứng.
Mùa đông đến mang theo thời tiết lạnh giá, đây là thời điểm thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn để làm "ấm bụng" và giúp cho bữa ăn của gia đình thêm ấm áp hơn.
Copyright © 2020 SATO VIỆT NHẬT.